, 15h17 29/11/2018

Ferrari SPCJ3 - Siêu xe độc nhất vô nhị của đại gia khét tiếng

(Xecuatui.vn) - Thương hiệu siêu xe Italia vừa công bố phiên bản đặc biệt SPCJ3 sản xuất độc nhất một chiếc theo nguyện vọng của một đại gia yêu nghệ thuật đại chúng (Pop Art).

 Trái với liên tưởng của nhiều người khi nghe tin về một phiên bản đặc biệt mới do Ferrari phát triển, SPCJ3 không sử dụng khung gầm 812 Superfast mới mà lại chọn F12tdf làm nền tảng khiến giá trị mẫu xe này khó lòng đo đếm được bằng các phương pháp thông thường. Trước đó, một phiên bản gần nhất có liên quan tới F12tdf mui trần là bộ 3 F12 TRS đã ra mắt từ vài năm trước.

Ferrari trình làng phiên bản SPCJ3 độc nhất vô nhị cho khách VIP - Ảnh 1.

Dù vậy, việc phát triển từ khung gầm F12tdf cũng khiến SCPJ3 không thể sử dụng động cơ V12 6.5L của Ferrari mà chỉ ứng dụng được bản 6.3L nhỏ hơn một chút, tuy nhiên công suất hệ thống vẫn đạt mức ấn tượng 769 mã lực.

Ferrari trình làng phiên bản SPCJ3 độc nhất vô nhị cho khách VIP - Ảnh 2.

Theo công bố của Ferrari, đại gia đặt hàng SCPJ3 là một người "đặc biệt tâm huyết với nghệ thuật đại chúng" và họ đã thiết kế ngoại thất xe dựa trên đặc điểm này. Thân xe toát lên khung màu trắng Bianco Italia chủ đạo nhưng kết hợp thêm 2 tông màu xanh Azzuro Met và vàng Giallo Modena.

Bên cạnh đó, bộ body kit đặc biệt được Ferrari chế tạo riêng theo ý muốn của chủ xe trong suốt 2 năm trời ròng rã với điểm nhấn là cản trước độc đáo cùng 2 khe gió mạnh mẽ trên nắp ca pô. Đuôi xe cũng có nhiều chi tiết đặc biệt riêng như bộ khuếch tán gió phía sau làm bằng sợi carbon, hệ thống ống xả dạng tứ và nắp bình xăng làm từ nhôm.

Ferrari trình làng phiên bản SPCJ3 độc nhất vô nhị cho khách VIP - Ảnh 4.

Tông màu xanh – trắng chủ đạo của ngoại thất tiếp tục được sử dụng rộng rãi trên ghế và táp lô nội thất.

Theo Trí thức trẻ, Autopro