, 09h04 12/04/2019

Ferrari California T mui trần ở Hải Phòng chính thức về tay chủ nhân Lamborghini Aventador Roadster

(Xecuatui.vn) - Đúng như dự đoán trước đó của Tinxe.vn, sau khi bán lại siêu xe Ferrari F12 Berlinetta cho công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, doanh nhân Hà Nội đã mua lại chiếc siêu xe Ferrari California T mui trần ở Hải Phòng.

Sau gần 1 tuần bán lại chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta cho công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM, một doanh nhân Hà Nội, chuyên kinh doanh lĩnh vực đồng hồ xa xỉ đã đích thân về Hải Phòng để hoàn tất quá trình mua lại siêu xe Ferrari California T mui trần.

Trước đó, doanh nhân này đã úp mở rất thích 1 chiếc siêu xe Ferrari mui trần để đi hóng gió mát tại Hà Nội. Như vậy, với việc tậu siêu xe Ferrari California T màu xanh nước biển đeo biển kiểm soát Hải Phòng, doanh nhân Hà Nội đã sở hữu đến 3 chiếc siêu xe và bộ 3 này đều thuộc phiên bản mui trần. 2 chiếc trước đó đều là Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster.

Siêu xe Ferrari California T mui trần mà doanh nhân Hà Nội mới mua lại của một người yêu xe ở Hải Phòng là chiếc thứ 2 có mặt tại thị trường Việt Nam. Chiếc Ferrari California T đầu tiên vẫn nằm trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên.

Siêu xe Ferrari California T mui trần khoe dáng cùng Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster độ nửa tỷ đồng

Siêu xe Ferrari California T mui trần khoe dáng cùng Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster độ nửa tỷ đồng. Ảnh: Mạnh Hùng

Trước đó, doanh nhân Hải Phòng tậu thêm siêu xe cực hiếm Ferrari California T tại thị trường Việt Nam là vào cuối tháng 10/2018, khi đó, giới nhà giàu ở đất cảng đã có 1 chiếc siêu xe mui trần khác là Ferrari 360 Spider cùng 1 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh cốm.

Sau hơn 5 tháng sở hữu siêu xe mui trần Ferrari California T màu xanh nước biển, rất hiếm khi giới mê xe thấy chủ nhân lái "siêu ngựa" này dạo phố Hải Phòng. Thậm chí, trong dịp Tết Kỷ Hợi đã cận kề, những hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari California T phủ bụi dày đặc tại Hải Phòng khiến không ít người xót xa.

Siêu xe mui trần Ferrari California T lúc còn ở Hải Phòng

Siêu xe mui trần Ferrari California T lúc còn ở Hải Phòng

 Siêu xe Ferrari California T phủ bụi dày đặc tại Hải Phòng

Siêu xe Ferrari California T phủ bụi dày đặc tại Hải Phòng

So với Ferrari California, siêu xe mui trần Ferrari California T mới được doanh nhân Hà Nội mua lại thuộc thế hệ thứ 2 và có thiết kế thể thao hơn với điểm nhấn là đèn pha góc cạnh. Ngoài ra, vị trí đặt ống xả của Ferrari California T nằm ngang thay cho kiểu dựng đứng như đời đầu cũng là điểm nhận biết dễ dàng.

Ferrari California T thuộc dòng siêu xe mui trần nên chiếc mui xếp cứng chỉ mất khoảng 16 giây là có thể mở mui. Để đóng mui lại, người cầm lái cũng chỉ việc ấn nút. Ngay cả khi siêu xe này được chủ nhân cho đi dạo phố dưới 45 km/h, chiếc mui xếp cứng cũng có thể hoạt động đóng hoặc mở mui.

Thế hệ thứ 2 của dòng siêu xe mui trần Ferrari California lấy chữ T viết tắt trong từ Turbocharged để đặt tên cho siêu xe này. Điều này có ý nghĩa rằng, động cơ V8, dung tích 3.9 lít của Ferrari California T được trang bị thêm bộ tăng áp kép.

Ferrari California T và xe siêu sang <a class=Rolls-Royce Ghost của doanh nhân Hải Phòng" data-height="750" data-width="937" />

Ferrari California T và xe siêu sang Rolls-Royce Ghost của doanh nhân Hải Phòng. Ảnh: Mạnh Hùng

"Trái tim" mạnh mẽ này đã mang đến cho Ferrari California T công suất tối đa lên đến 552 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 755 Nm tại 4.750 vòng/phút. 2 con số trên thế hệ đầu tiên Ferrari California chỉ dừng ở mức 453 mã lực và 485 Nm.

Động cơ trên Ferrari California T kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ tương tự xe đua F1, nhờ đó, siêu xe mui trần thế hệ thứ 2 này chỉ mất thời gian 3,6 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 315 km/h.

Theo Tin xe