Mèo, 09h09 14/09/2018

Fan Hàn đùng đùng nổi giận trước tin BTS sẽ hợp tác với ông bầu của AKB48 trong single tiếng Nhật sắp ra lò

(Xecuatui.vn) - Theo họ, màn hợp tác này sẽ lợi ít, hại nhiều bởi tai tiếng của "ông trùm" Yasushi Akimoto cũng như quan hệ căng thẳng giữa hai nước.

Ngày 13/9, Bighit Entertainment thông báo nhà sản xuất nổi tiếng người Nhật Yasushi Akimoto sẽ sản xuất ca khúc "Bird"  thuộc single tiếng Nhật sắp phát hành của BTS. Truyền thông cho biết chính Bang PD là người đứng sau thương vụ hợp tác này khi chủ động đề nghị ông bầu của AKB48 tham gia vì "thích quan điểm âm nhạc của Yasushi Akimoto".

Bang PD chụp ảnh cùng ông bầu của AKB48

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Ngay khi tin tức hợp tác nổ ra, Bighit, Bang PD đã đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội đến từ cộng đồng ARMY Hàn Quốc. Họ yêu cầu công ty chấm dứt màn hợp tác này ngay lập tức nếu không muốn BTS bị tẩy chay ngay trên chính quê hương mình.Tất cả là vì thân thế và tai tiếng của Yasushi Akimoto - ông bầu lừng lẫy đã nhào nặn nên AKB48.

Trong quá khứ và hiện tại, Hàn và Nhật vốn có nhiều mâu thuẫn liên quan đến chính trị. Hàn từng là thuộc địa của Nhật và đến giờ, người dân xứ Kim Chi vẫn "thù" nước Nhật vì những gì Đế quốc Nhật Bản đã làm với họ trong thời gian đô hộ, chưa kể Nhật chưa bao giờ xin lỗi Hàn vì những hành động trong quá khứ. Yasushi Akimoto lại là người nổi tiếng có khuynh hướng cánh hữu - ghét Hàn Quốc và ủng hộ những hành động bài Hàn. Ông này từng làm fan Hàn nổi giận khi cho AKB48 mặc đồ có logo cờ mặt trời đế quốc Nhật - thứ người Hàn Quốc căm hận đến xương tủy vì gợi nhớ đến quá khứ tủi nhục của dân tộc.

Yasushi Akimoto còn cho "gà nhà" mặc trang phục có thêu logo cờ đế quốc

Kết quả hình ảnh cho yasushi akimoto nazi

Một bộ trang phục khác của "gà" ông này bị tố cáo lấy cảm hứng từ quân phục phát xít

Chưa hết, nhà sản xuất "lắm tài nhiều tật" này còn nổi tai tiếng với những ca khúc có nội dung phân biệt phụ nữ nghiêm trọng. Một số lời bài hát của ông này ẩn chứa khuynh hướng cổ vũ tình dục vị thành niên, mô tả phụ nữ là những đối tượng "mồi chài" đàn ông dễ dãi như:

"Xin đừng cởi bộ đồng phục của em ra, váy đang dần được vén lên

Xin đừng cởi bộ đồng phục của em ra, đừng rút chiếc nơ trên ngực

Đàn ông trong hoàn cảnh này sẽ ra sao?"

Hay:

"Chiếc dây thừng trói buộc nguy hiểm dẫn em vào chiếc bẫy ngọt ngào

Em đang mất đi phẩm giá

Run rẩy từ những cảm xúc khó chịu này

Trang điểm thật lộng lẫy

Và đeo mặt nạ vào mùa hè 16 tuổi

Em đang có cảm giác "đó"

Ánh mắt của anh là thật

Nhưng vợ anh đang ở nhà mà

Uhmm... Em thích điều đó

Nếu anh muốn tâm sự, hãy đến phòng y tá

Da thịt tươi trẻ của em không tổn thương khi được khoe đâu

 Thầy giáo à anh không nên làm thế 

Em đang ngăn không để chuyện ngoại tình xảy ra

Thầy giáo à thầy không nên làm thế

Thầy là thầy giáo mà"

Tai tiếng trong quan điểm chính trị và của Yasushi Akimoto chính là thứ fan Hàn không thể chấp nhận được nếu như ông này kết hợp cùng BTS. Họ lo ngại nếu tin tức nổ ra, nhóm nhạc 7 thành viên sẽ trở thành đối tượng công kích của những người theo chủ nghĩa nữ quyền cực đoan, người có khuynh hướng dân tộc của Hàn Quốc và có nguy cơ bị tẩy chay ngay chính tại quê hương, đặc biệt là trong bối cảnh quan hệ Hàn - Nhật đang căng thẳng như bây giờ.

Nhiều fan giận dữ bình luận: 

"Tỉnh táo đi Bighit, các người đang nghĩ gì thế?"

"Ông ta (Bang PD) nghĩ fan sẽ ủng hộ mà không quan tâm đến lịch sử à?"

"Quá là sai trái"

"Đừng bán rẻ BTS cho Nhật Bản như thế"

"Hãy nghĩ lại đi, điều này không đúng đâu"

Kể từ khi tin tức nổ ra, ARMY Hàn Quốc đã tích cực gửi khiếu nại trên fancafe, Twitter yêu cầu Bighit phải chính thức lên tiếng trước vụ việc này.

Bản khiếu nại của ARMY Hàn Quốc đang được tích cực phát tán nhằm ngăn chặn màn hợp tác

Cho đến thời điểm này, Bighit Entertainment vẫn chưa có phản hồi chính thức về màn hợp tác với ông bầu của AKB48. Theo lịch, single tiếng Nhật của BTS sẽ ra mắt vào ngày 7/11.

 Kết quả hình ảnh cho bts japanese single 2018

Fan đang cầu mong màn hợp tác này sẽ bị hủy để BTS không trở thành đối tượng chỉ trích của dân Hàn

Nguồn: AllKpop