Mèo, 10h42 13/09/2018

Đuổi HyunA và E'Dawn, cổ phiếu Cube Entertainment rớt giá "thảm" dấy lên nỗi lo về tương lai "gà" thuộc công ty này

(Xecuatui.vn) - Sau khi tuyên bố tin tức chấn động này, cổ phiếu của Cube Entertainment đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Sáng 13/9, Cube Entertainment bất ngờ gửi thông cáo báo chí, tuyên bố đuổi HyunA và E'Dawn (thành viên nhóm PENTAGON) khỏi công ty do "không thể tiếp tục duy trì lòng tin với hai người" bởi cặp đôi đã tự ý công khai hẹn hò mặc cho Cube đã có động thái phủ nhận trước đó. 

Kết quả hình ảnh cho hyuna e'dawn dating

HyunA và E'Dawn bị Cube Entertainment "đuổi thẳng

Như một hệ quả tất yếu, giá trị cổ phiếu của Cube Entertainment đã ngay lập tức giảm mạnh sau khi tin tức nổ ra. Giá mở cửa của cổ phiếu thuộc công ty này là 2.965 KRW/cổ nhưng đến thời điểm 11h40 (KST) chỉ còn 2,820 KRW/cổ, giảm 5.05% và giảm đỉnh điểm xuống còn 2.805 KRW sau đó 5 phút. Rõ ràng tin tức này đã ảnh hưởng lớn đến công ty. Vào thời điểm HyunA và E'Dawn công bố hẹn hò tháng trước, giá trị cổ phiếu của Cube Entertainment cũng giảm mạnh. 

Cổ phiếu Cube Entertainment giảm sau tin tức hẹn hò

Trước việc Cube thẳng thừng loại bỏ 2 nghệ sĩ, trong đó có "công thần" của công ty, cư dân mạng cũng có phản ứng trái chiều. 1 số đồng tình với quyết định "giết gà dọa khỉ" của công ty và cho rằng cách xử lý nghiêm khắc này là thích đáng vì HyunA và E'Dawn "dám" qua mặt Cube để tuyên bố hẹn hò, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh công ty và các nhóm khác. Tuy nhiên, 1 bộ phận cũng cho rằng Cube đã quá vô tình khi xử lý nặng nề như vậy, chưa kể HyunA đã có công lớn gây dựng công ty lớn mạnh như ngày hôm nay.

"Uầy Cube gắt quá"

"HyunA bị đuổi khỏi Cube chả khác gì YG dám đá GD"

"Dù muốn xác nhận hẹn hò thì cũng phải hỏi ý kiến công ty trước chứ. Họ không phải cặp đôi bình thường. Idol hẹn hò có thể gây ảnh hưởng lớn đến công ty, chưa kể cậu bạn trai mới chỉ là tân binh và công ty còn đầu tư bao nhiêu vào cậu ta. Nếu thích gì làm nấy thì đầu quân cho công ty làm gì?"

"Xem cách dùng từ "đuổi" kìa, đúng là công ty đang nổi trận lôi đình... Nhưng đó là việc phải làm thôi"

"Xem cách họ mơi nhau ở Music Bank thì rõ là đem công ty và fan ra làm trò hề rồi còn gì"

"Chả khác gì JYP đuổi Suzy"

"Wow... E'Dawn nên bắt đầu đi học thi TOIEC hay luyện thi đại học đi thôi"

"Cube đã hành động"

"Thứ công ty muốn giấu thì họ lại khơi ra, đương nhiên là sẽ bị đuổi rồi"

"HyunA à, em đã là fan chị hơn 5 năm nhưng lần này em thật sự thất vọng. Chị không buồn hỏi ý kiến công ty và cứ thế gặp báo chí... Chị không nghĩ đến các staff và công ty đã làm việc cùng mình 11 năm qua sao?"

"Yêu nhau hay không tin này ảnh hưởng nặng đến Cube. Họ đã qua mặt công ty và liên lạc thẳng với truyền thông. Cube có phải quỹ từ thiện đâu?" 

Kết quả hình ảnh cho hyuna e'dawn dating

Netizen có phản ứng trái chiều trước tin tức này, nhưng phần đông hiểu được quyết định của Cube

Quan trọng hơn, nhiều người lo ngại đến tương lai của HyunA, E'Dawn cũng như toàn bộ các nhóm nhạc dưới trướng Cube. HyunA chắc chắn sẽ là người ổn nhất trong số các bên liên quan vì cô đã có sự nghiệp vững chắc gần 10 năm trong Kbiz cũng như vẫn còn các hợp đồng quảng cáo lớn. Tuy nhiên, bạn trai nữ idol này thì khác hẳn. E'Dawn mới debut được 2 năm và nhóm (cũ) của anh chàng vẫn chưa gây được tiếng vang quá lớn. Nay bị đuổi khỏi công ty, ép rời nhóm, số phận và sự nghiệp tương ai anh chàng là dấu hỏi lớn với công chúng. Những người ác khẩu còn cho rằng sự nghiệp của E'Dawn đã xác định "khai tử" từ giây phút công khai hẹn hò. 

Kết quả hình ảnh cho e'dawn

E'Dawn vẫn chỉ là "lính mới" nên chắc chắn con đường sự nghiệp của anh sẽ bị thu hẹp lại nhiều

Cư dân mạng cũng lo ngại trước tương lai "gà" của Cube. Không thể phủ nhận rằng đến thời điểm này HyunA vẫn là nghệ sĩ nổi bật nhất của công ty. Các thành viên BTOB đang dần nhập ngũ, trong khi PENTAGON mới chỉ chập chững gây dấu ấn trong "làng" Kpop và album mới nhất "Thumbs Up" cho đến thời điểm này chưa đạt được thành tích nào đáng kể. Nhóm nhạc nữ CLC thì hoàn toàn mờ nhạt. Tân binh (G)I-DLE có vẻ là nhóm đang làm ăn "ngon nghẻ" nhất, tuy nhiên với tình hình này và cách quản lý của Cube, dường như không thể nói trước được gì.

Kết quả hình ảnh cho btob

Các thành viên BTOB đang dần nhập ngũ, để lại chỗ trống lớn cho Cube

Kết quả hình ảnh cho clc

CLC vẫn chưa đạt được nhiều thành tích ấn tượng

Kết quả hình ảnh cho pentagon pop

Trong khi đó, PENTAGON chính là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì mất đi 1 thành viên. Đáng buồn là nhóm mới chỉ gây chú ý qua ca khúc "Shine"

Kết quả hình ảnh cho gi-dle

(G)I-DLE là nhóm làm ăn khởi sắc nhất Cube hiện giờ, nhưng liệu họ có đủ sức "gánh" Cube?