Susw, 17h41 16/04/2018

Đưa con đi trung tâm thương mại chơi, ai ngờ ngày hôm sau cả người cậu bé lở loét, tụ máu, bác sĩ tiết lộ nguyên nhân mà sững sờ

(Xecuatui.vn) - Chỉ một phút lơ là, người mẹ không ngờ lại khiến con mình rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm như vậy.

Trẻ em luôn là đối tượng rất dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, chỉ cần cha mẹ lơ là một chút đã có thể khiến bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Một trường hợp đau lòng của người mẹ người Philipines được chia sẻ gần đây khiến nhiều người phải giật mình lo sợ. Theo đó, ngày hôm trước cô có dẫn con trai mình đến trung tâm thương mại mua sắm, xem phim và chơi khá nhiều trò chơi nhưng ngay hôm sau đột nhiên bé bị loét da cả thân người. Tìm hiểu nguyên nhân mới khiến cô thực sự bất ngờ.

bechan1-blogtamsu

Người mẹ có tên Madelyn Bercasio Gurango nói rằng ngày hôm sau bé Clark đột nhiên bị sốt, nôn mửa, kèm theo phát ban và loét da. Ban đầu, cô tưởng rằng con mình bị thủy đậu nhưng kết luận của bác sĩ lại khiến cô sửng sốt. Theo đó, bé Clark đã mắc phải bệnh tay chân miệng (TCM) do lây lan sau khi đi tới những khu vui chơi đông người.

Tay chân miệng là loại bệnh rất dễ lây lan, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi. Thế nhưng không phải trẻ vị thành niên và người lớn không thể bị nhiễm. Vi rút coxsackievirus chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh truyền nhiễm này. Philippines, Việt Nam và các nước châu Á là những khu vực mà loại bệnh này khá phổ biến. Dấu hiệu của những người mắc TCM đó là sốt, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, lòng bàn chân và cơ thể nổi mụn mẩn.

bechan2-blogtamsu

Bé bị mẩn khắp người ngay ngày hôm sau

Mặc dù nốt mẩn ngứa nhìn qua có vẻ giống bệnh thủy đậu nhưng khác ở chỗ là nó xuất hiện cả ở lòng bàn tay, lòng bàn chân còn bệnh thủy đậu thì không. Những nốt phát ban có màu đỏ, rất ngứa, xuất hiện ở tay, chân, lưỡi, lợi, má và xung quanh môi. Bệnh nhân sẽ tự phục hồi trong vòng từ 7 đến 10 ngày. Bác sĩ chỉ có thể làm giảm triệu chứng bệnh ở trẻ bằng cách điều trị chứ hiện nay chưa có thuốc trị bệnh tay chân miệng triệt để.

bechan3-blogtamsu

Trường hợp người mẹ Philippines chia sẻ nhằm báo động với bố mẹ việc tránh đưa con đến những nơi công cộng có nhiều người. Đồng thời, hướng dẫn các con sử dụng xà phòng để vệ sinh tay chân sạch sẽ. Nếu những bé có sức đề kháng kém thì tránh cho bé tham gia những hoạt động tập thể để tránh lây lan bệnh nguy hiểm.

bechan4-blogtamsu

Bệnh tay chân miệng lây lan cực nguy hiểm.

Nguồn: Coco01

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn