Anh Quỳnh, 20h51 29/06/2016

Để quay xe trong ngõ nhỏ hãy thực hiện theo các bước sau đây

(Xecuatui.vn) - Đường xá thành phố có rất nhiều ngõ nhỏ. Nếu bạn đi xe vào những con đường dài, nhỏ hẹp như thế thì việc quay đầu xe sẽ rất khó khăn. Hãy lưu ý một vài điểm sau để quay đầu xe trong ngõ thuận lợi.

Cần tìm và xác định không gian quay đầu xe

Lái xe trong ngõ nhỏ là chuyện hết sức bình thường với tình hình đường xá ở nước ta, nhất là ở những thành phố lớn, quỹ đất hạn hẹp. Việc di chuyển trong những ngõ nhỏ, hẹp như vậy thường sẽ vô cùng khó khăn. Và nếu như có nhu cầu quay đầu xe ở những ngõ nhỏ như thế này càng khó khăn và đòi hỏi lái xe có sự khéo léo và kỹ năng cho riêng mình.

Trong hoàn cảnh này, trước khi tiến hành quay đầu xe bạn cần phải tìm được vị trí thích hợp để có thể thực hiện được quá trình quay đầu xe. Một con hẻm có thể lùi xe vào, một cái sân nhà ai đó, một cái cổng cơ quan rộng rãi,… đều có thể là không gian lý tưởng hỗ trợ giúp bạn dễ dàng quay đầu xe hơn.

Có kỹ năng giúp quá trình quay xe trong ngõ nhỏ đạt hiệu quả cao.

Hãy kiên nhẫn tìm một không gian mở nếu bạn muốn việc quay đầu xe diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Luôn phải ưu tiên đầu xe

Nhiều người lái xe khi cần quay đầu xe chọn cách chui đầu xe vào trong hẻm sau đó lùi ra để quay đầu. Tuy nhiên, đây là giải pháp không thực sự hợp lý và đôi khi khiến quá trình quay đầu xe trở nên khó khăn, thậm chí xe bị mắc kẹt rất khó xử lý.

Khi cần xuay đầu xe ở một không gian hẹp thì cần chú ý phải ưu tiên đầu xe hơn so với đuôi xe. Điều này có nghĩa là đầu ô tô luôn phải được hướng về phía không gian rộng hơn. Việc đảm bảo cho bánh trước luôn linh hoạt sẽ giúp thân xe xoay được góc lớn hơn, quá trình quay đầu xe ở một không gian nhỏ hẹp cũng dễ dàng hơn.

Chính vì lẽ đó, khi cần quay đầu xe ở không gian hẹp, một ngõ nhỏ hãy lùi đuôi xe vào một không gian mở rồi tiến hành quay đầu sẽ là giải pháp hợp lý nhất.

Đảm bảo mở cua chính xác

Mở cua chính xác là kỹ năng quan trọng nếu muốn tiến hành quay xe trong ngõ nhỏ thuận lợi.

Lựa chọn được vị trí thích hợp để tiến hành quay đầu xe thì việc bạn có xoay sở đạt được hiệu quả cao hay không phụ thuộc phần lớn vào thao tác mở cua của lái xe có chính xác hay không. Chú ý tới quá trình mở cua cả khi bạn lùi xe vào hẻm và lúc bạn cho xe tiến lên phía trước giúp việc quay đầu xe có độ chính xác cao hơn.

Việc mở cua phụ thuộc nhiều vào kích thước của mỗi chiếc xe, vì thế người lái xe phải đánh giá tương đối được không gian xung quanh xe, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành mở cua. Một ngườ thực hiện mở cua chính xác, thành công cần có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho riêng mình.

Loading...