Anh Quỳnh, 21h36 28/06/2016

Để phát hiện chân máy kéo ô tô bị hỏng hãy chú ý tới hững biểu hiện nhỏ nhất

(Xecuatui.vn) - Chân máy kéo của ô tô có chức năng liên kết giữa động cơ với khung xe nên là một trong những bộ phận quan trọng. Nắm rõ được những biểu hiện để nhận biết chân máy kéo bị hỏng giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Thông thường, chân máy kéo được thiết kế làm bằng kim loại và cao su để gắn kết động cơ đồng thời có khả năng giảm độ rung của động cơ trong quá trình hoạt động. Khi ô tô của bạn hoạt động sẽ gây ra độ rung đáng kể làm ảnh hưởng tới chân máy.

Xuất hiện tiếng ồn

Khi chân máy ô tô gặp trục trặc rất dễ tạo ra tiếng ồn từ khoang động c. Đây được ghi nhận là biểu hiện thường xuất hiện và giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện ra tình trạng hỏng hóc của chân máy.

Tiếng va chạm trở thành tiếng ồn trong khoang động cơ là do chân máy đã bị hao mòn, thậm chí là hư hỏng nên xuất hiện gây ra.

Xuất hiện tình trạng rung động quá mức cho phép

Chân máy ô tô bị hỏng cũng có thể sẽ xuất hiện tình trạng rung động quá nhiều so với mức độ cho phép. Việc bộ phận cao su hoặc bộ phận giảm xóc của chân máy bị mòn hay hỏng hóc thì việc hấp thụ độ rung từ động cơ giảm đi đáng kể.

Tình trạng này diễn ra càng lâu sẽ khiến hư hỏng càng nặng và độ rung của động cơ sẽ càng mạnh hơn khiến toàn bộ chiếc xe bị rung mỗi khi vận hành vô cùng phiền toái và khó chịu.

Khi động cơ dịch chuyển

Chân máy trên mỗi chiếc ô tô khi gặp vấn đề có thể khiến cho động cơ không còn cố định ở đúng vị trí mà vốn dĩ nó phải ở. Chức năng của chân máy là cố định động ở nằm vững chắc trong khoang động cơ. Hiển nhiên khi chân máy đã mòn, xuất hiện trục trặc, hỏng hóc không mong muốn thì việc động cơ không còn cố định, bị dịch chuyển sai lệch trong khoang động cơ là điều hết sức bình thường.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được việc động cơ di chuyển mỗi khi xe tăng tốc và có thể xuất hiện thêm tiếng ồn. Việc động cơ xe bị di chuyển sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bộ phận này đồng thời còn gây ra những hỏng hóc, hư hại cho những thiết bị, linh kiện khác trong xe.