Lưu Quý, 17h17 14/12/2015

Đâu là hãng xe an toàn nhất thế giới năm 2016?

(Xecuatui.vn) - Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS) công bố bảng xếp hạng các hãng xe có sản phẩm đạt mức an toàn, trong số này, Toyota là hãng dẫn đầu.

Toyota Camry tại Mỹ. 

Bảng xếp hạng năm nay chứng kiến sự thống trị của các nhà sản xuất ôtô châu Á. Trong đó, Toyota đứng đầu với 9 mẫu xe, gồm mẫu sedan Camry bán chạy nhất. Honda bám sát ngay phía sau với 8 sản phẩm. Với 6 cái tên, Subaru đứng thứ ba. 

Riêng với Toyota, 9 cái tên được xếp hạng Top Safety Pick + là Toyota Prius v, Toyota Camry, Toyota Avalon, Toyota RAV4, Lexus CT 200h, Lexus ES, Lexus RC, Lexus NX và Scion iA.

“Ở Toyota, chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự an toàn cho khách hàng. Chúng tôi tự hào rằng IIHS đã công nhận những cố gắng đó trong nỗ lực bảo vệ tính mạng của người tiêu dùng”, Dino Triantafyllos - Giám đốc phụ trách chất lượng sản phẩm tại Toyota Bắc Mỹ - phát biểu. 

Trong khi đó, chỉ có duy nhất 1 ôtô sản xuất tại Mỹ đạt chuẩn an toàn cao nhất là Chrysler 200 trong tổng số 48 xe được trao chứng nhận Top Safety Pick+. Những cái tên tiêu biểu khác có thể kể ra: Honda CR-V, Mazda CX-5, Subaru Forester, và Toyota RAV4 ở hạng mục SUV; Honda Accord, Mazda6, Subaru Legacy, Volkswagen Jetta, Passat Toyota Camry ở hạng mục sedan;…

Theo: Xedoisong

Loading...


moto an toan nhat the gioixe sang Lexus se thong tri tai My nam 2016