, 10h59 27/05/2019

Đấu giá dàn xe triệu đô tịch thu từ quan chức tham nhũng để giúp đỡ người nghèo

(Xecuatui.vn) - Có tổng giá trị lên đến khoảng 1,5 triệu USD, dàn xe được đem ra bán đấu giá khá đa dạng về chủng loại, từ Jeep bình dân cho đến siêu xe Ý trị giá 6 con số.

Mới đây, chính phủ Mexico đã quyết định bán đấu giá tổng cộng 82 chiếc siêu xe và xe thể thao tịch thu từ những tên tội phạm cũng như quan chức tham nhũng của nước này. Số tiền thu về từ hoạt động bán đấu giá sẽ được quyên góp cho "các chương trình xã hội và cộng đồng người nghèo".

Có tổng giá trị lên đến khoảng 1,5 triệu USD, dàn xe được đem ra bán đấu giá khá đa dạng về chủng loại, từ Jeep bình dân cho đến siêu xe Ý trị giá 6 con số. Những chiếc xe nổi bật trong số này bao gồm Chevrolet Corvette C7, Hummer H3T, Jaguar XK, Shelby F-150, Jeep Wrangler, Ford Mustang Convertible và Lamborghini Murcielago LP640 Roadster. Bên cạnh đó, còn có một dàn xe Chevrolet Suburban bọc thép chống đạn, những chiếc xe sang mang thương hiệu Mercedes-Benz và Porsche.

Chevrolet Corvette C7

Chevrolet Corvette C7

Chevrolet Corvette C7, Hummer H3T và Jaguar XK

Từ trái qua phải: Chevrolet Corvette C7, Hummer H3T và Jaguar XK

Jeep Wrangler

Jeep Wrangler

Ford Mustang Convertible

Ford Mustang Convertible

Xe bán tải hiệu suất cao Shelby F-150

Xe bán tải hiệu suất cao Shelby F-150

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Roadster

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Roadster

Chevrolet Suburban bọc thép chống đạn

Chevrolet Suburban bọc thép chống đạn

"Chúng tôi mời tất cả mọi người tham gia sự kiện đấu giá", ông Andrés Manuel López Obrador, Tổng thống Mexico, phát biểu. "Tất cả mọi thứ tịch thu từ tội phạm đều sẽ được trao trả lại cho cộng đồng. Tất cả là vì cộng đồng người nghèo của đất nước".

Cơ quan hoàn trả đồ ăn trộm cho nhân dân mới được thành lập tại Mexico đã chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện đấu giá này. Theo ông Ricardo Rodríguez Vargas, giám đốc cơ quan này, sự kiện đấu giá là một bước ngoặt trong việc thay đổi hệ thống "Robin Hood ngược" tại Mexico. "Robin Hood ngược" là cụm từ ám chỉ việc "lấy của người dân và chia cho kẻ tham nhũng" tại đất nước này.

"Sẽ không còn tình trạng này nữa. Giờ đây, Tổng thống ra lệnh cho chúng tôi phải trao trả những thứ này về cho người dân vốn là chủ nhân thực sự của chúng bằng phương thức nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng", ông Ricardo Rodríguez Vargas cho biết.

Sự kiện đấu giá những chiếc ô tô kể trên đã được tổ chức tại tòa nhà Los Pinos ở thành phố Mexico vào ngày hôm nay, 26/5/2019. Đây là tòa nhà mà Tổng thống Mexico đã từng dùng nhưng mới đây đã được chuyển đổi mục đích sử dụng thành trung tâm văn hóa công cộng. Ngoài ra, trong vài tuần tới, chính phủ Mexico sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện đấu giá nhà hạng sang và trang sức tịch thu.

 Theo Tin xe