, 08h17 28/08/2019

Đại gia Thái Lan mua siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars, giá hơn 37 tỷ đồng

(Xecuatui.vn) - Chỉ có đúng 900 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tiêu chuẩn dành cho các khách hàng trên thế giới. Trong đó, các đại gia Thái Lan mang về nước đến 3 chiếc nhưng chỉ có 2 chiếc đã bàn giao cho khách hàng. Mới nhất là chiếc xe mang màu đỏ Rosso Mars.

Bàn giao Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars có giá hơn 37 tỷ đồng cho đại gia Thái Lan

Với mức thuế dành cho các dòng siêu xe khá đắt đỏ, Thái Lan, Singapore hay Việt Nam luôn phải chịu thiệt thòi vì bỏ ra số tiền gấp 3 lần so với những gì mà các đại gia Mỹ chi "hầu bao" để mua xe. Chẳng hạn như một chiếc siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ chỉ có 963 chiếc trên thế giới sẽ có giá lăn bánh ở Mỹ hơn 517.700 đô la, tương đương 12 tỷ đồng. Nhưng các doanh nhân Thái Lan phải cho ra số tiền hơn 1,6 triệu đô la, tức hơn 37 tỷ đồng để có thể mua được Lamborghini Aventador SVJ.

Đại gia Thái Lan tậu thêm siêu xe Lamborghini Aventador SVJ

Đại gia Thái Lan tậu thêm siêu xe Lamborghini Aventador SVJ

Hiện đây là 1 trong 3 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ có mặt tại Thái Lan

Hiện đây là 1 trong 3 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ có mặt tại Thái Lan

Trên thế giới chỉ có đúng 900 chiếc Lamborghini Aventador SVJ được sản xuất

Trên thế giới chỉ có đúng 900 chiếc Lamborghini Aventador SVJ được sản xuất

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ này có màu đỏ Rosso Mars

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ này có màu đỏ Rosso Mars

Những khó khăn về rào cản thuế cũng khiến không ít người yêu xe ở Thái Lan hay Việt Nam phải tính toán thật kỹ để mua siêu xe. Nhưng bằng niềm đam mê xe của các doanh nhân tại Đông Nam Á, đã có một chiếc Lamborghini Aventador SVJ được đưa về Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu tư nhân. Còn ở Thái Lan, đã có đến 3 chiếc Lamborghini Aventador SVJ xuất hiện qua diện phân phối chính hãng.

Trong đó, một chiếc Lamborghini Aventador SVJ mang màu sơn xanh Blu Le Mans đã nhanh chóng bàn giao cho đại gia Thái Lan. Đến nay, đại lý Lamborghini Bangkok lại tiếp tục bàn giao chiếc Lamborghini Aventador SVJ thứ hai cho khách hàng của mình. Khác với chiếc đầu tiên, siêu xe này lại có màu sơn đỏ Rosso Mars rất ấn tượng.

Chiếc Lamborghini Aventador SVJ này có giá hơn 37 tỷ đồng tại Thái Lan

Chiếc Lamborghini Aventador SVJ này có giá hơn 37 tỷ đồng tại Thái Lan. Ảnh: Lamborghini Renazzo

Như vậy, hiện các đại gia Thái Lan đang sở hữu 3 trên tổng số 963 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ được sản xuất trên toàn thế giới. Thực chất ra, chỉ có 900 chiếc Lamborghini Aventador SVJ tiêu chuẩn, 63 chiếc còn lại được hãng siêu xe Ý dán thêm tem và con số 63 ở ngoại thất. Chiếc Lamborghini Aventador SVJ thứ 3 ở Thái Lan có màu sơn tím và đang chuẩn bị bàn giao cho chủ nhân đặt mua từ trước.

Ở cả 3 chiếc Lamborghini Aventador SVJ về Thái Lan đều có ký hiệu 1di900 gần cửa kính xe. Trong đó, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars có thêm nhiều chi tiết bằng sợi carbon nhám để tạo điểm nhấn. La-zăng của xe là 5 chấu kép sơn màu tối đi cùng khoá bánh xe màu đỏ "tông xuyệt tông" ngoại thất.

Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars của đại gia Thái Lan

Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars của đại gia Thái Lan

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ màu đỏ Rosso Mars của đại gia Thái Lan vẫn được trang bị khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít quen thuộc trên những chiếc Aventador LP700-4 rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, ở trên siêu xe Aventador SVJ, hãng Lamborghini đã tinh chỉnh lại khối động cơ này nhằm tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, cao hơn 70 mã lực so với bản tiêu chuẩn.

Mô-men xoắn cực đại của Aventador SVJ cũng được nâng cấp thêm 30 Nm lên mức 720 Nm so với các dòng siêu xe Aventador còn lại. Đáng tiếc thay là thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h của Lamborghini Aventador SVJ không thể thấp hơn con số 2,8 giây của "đàn anh" Lamborghini Aventador SV tạo ra. Vận tốc tối đa của siêu xe hàng hiếm mới ra mắt cũng dừng lại ở con số 350 km/h.

 Theo Tin xe