Bí Xanh, 09h08 14/01/2018

Đại gia có bộ sưu tập siêu xe nghìn tỷ rao bán bộ tứ Mercedes-Benz AMG Black Series

(Xecuatui.vn) - Cả 4 chiếc xe thể thao của hãng xe Đức đều sở hữu chung ngoại thất đen bóng và nằm trong bộ sưu tập của đại gia ngành chăn đệm, Michael Fux.

x

Bộ tứ Mercedes-Benz AMG Black Series của đại gia ngành chăn đệm Mỹ đang được rao bán.

Trong cuộc đấu giá do hãng Mecum Auction tổ chức từ ngày 5 đến 14/1/2018 sẽ mang đến bộ sưu tập siêu xe thú vị của đại gia ngành chăn đệm, Michael Fux, với hơn 20 chiếc được rao bán. Trong đó, đáng chú ý có mẫu tin rao bán không chỉ 1 mà đến 4 chiếc xe.

4 chiếc xe này nằm trong bộ sưu tập Mercedes-Benz AMG Black Series với các dòng sản phẩm như Mercedes-Benz CLK63 AMG, Mercedes-Benz SL65 AMG, Mercedes-Benz C63 AMG và cuối cùng là siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG.

x

Mercedes-Benz CLK63 AMG Black Series có "tuổi đời" già nhất khi được sản xuất vào năm 2008.

x

Mercedes-Benz C63 AMG Black Series.

x

Mercedes-Benz SL65 AMG Black Series.

Bộ tứ Mercedes-Benz AMG Black Series đều có điểm chung là sở hữu ngoại thất đen bóng và hãng đấu giá Mecum Auction dự kiến sẽ thu về số tiền 850.000 đến 1 triệu USD cho bộ sưu tập đáng ngưỡng mộ của Michael Fux.

x

x

Trong số 4 chiếc Mercedes-Benz AMG Black Series đang được rao bán, Mercedes-Benz SLS AMG Black Series là chiếc xe có "tuổi đời" trẻ nhất khi được sản xuất vào năm 2014. Siêu xe cửa cánh chim gây ấn tượng vợi bộ cánh đen bóng, bên trong khoang lái chiếc SLS AMG có "nội y" 2 tông màu đen với da Alcantara và các chi tiết màu đỏ nổi bật.

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG Black Series này chỉ mới lăn bánh quãng đường dài 239 miles, tương đương 385 km, với số đồng hồ công tơ mét ít ỏi như trên chắc hẳn siêu xe cửa cánh chim dành phần lớn trú ngụ tại garage của đại gia Michael Fux.

Siêu xe này được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Los Angeles 2012, so với phiên bản tiêu chuẩn, chiếc SLS AMG Black Series có trọng lượng nhẹ hơn khi khung gầm và nhiều chi tiết của xe sử dụng sợi carbon, ngoài ra, ống xả làm bằng titanium cũng góp phần vào quá trình giảm cân của chiếc SLS AMG Black Series.

x

Không chỉ giảm cân, Mercedes-Benz còn cải tiến khối động cơ V8, dung tích 6.2 lít của bản tiêu chuẩn nhằm giúp phiên bản SLS AMG Black Series có công suất cực đại 622 mã lực, tăng thêm 39 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp tốc độ ly hợp kép.

 

thu-choi-sieu-xe-cua-dai-gia-chan-ga-goi-dem

Michael Fux (áo trắng) được đích thân CEO của Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös, giao xe tại triển lãm xe sang Mỹ. Ảnh: BMW Blog.

Siêu xe McLaren 720S và mẫu siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn được đặt hàng bởi nhà sáng lập của hãng chăn ga gối đệm Sleep Innovations, với màu sơn lấy cảm hứng từ những bông hoa xuất hiện tại Pebble Beach. Nội thất bọc da màu trắng với các điểm nhấn cùng màu ngoại thất.

thu-choi-sieu-xe-cua-dai-gia-chan-ga-goi-dem-1

Bảy chiếc Rolls-Royce khác màu nhau của Michael Fux. Ảnh: Instagram.

Cả hai hãng siêu sang và siêu xe đều có bảng màu tùy chọn đa dạng để cá tính hóa. Chi nhánh cá tính hóa Bespoke của Rolls-Royce cung cấp hơn 44.000 màu sắc. Trong đó, vị triệu phú Mỹ đã tậu tới 7 chiếc với 7 màu khác nhau, gồm tím đậm, vàng kim, trắng ngọc trai, đỏ, xanh dương, xanh ngọc và trắng sữa.

thu-choi-sieu-xe-cua-dai-gia-chan-ga-goi-dem-2

Thương gia ngành chăn đệm sở hữu bộ sưu tập hàng chục chiếc gồm xe thể thao, xe siêu sang và siêu xe. 

Chi nhánh cá tính hóa của McLaren (MSO) cũng mang đến vô số màu sắc lựa chọn cho khách hàng chọn siêu xe của hãng. Chiếc 720S của Fux chỉ là một trong số vài chiếc McLaren mà ông sở hữu, gồm 12C màu cam, 12C Spider tông tím cá tính khác biệt, và siêu xe P1 xanh lá.