Susw, 13h44 04/09/2018

Đá pen trượt Quang Hải bị CĐM chửi như hát hay, nhưng Thủ tướng chỉ xoa đầu nói 1 câu mà ấm hết lòng

(Xecuatui.vn) - Chiều 3/9, gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam”, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả” và yêu cầu cần đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Thi đấu với ý chí và khát vọng cao

Báo cáo với Thủ tướng, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD cho biết, đoàn có 423 thành viên trong đó có hơn 300 vận động viên, sau hơn 2 tuần tranh tài, giành được 4 huy chương vàng, 16 huy chương đồng và 18 huy chương bạc, xếp thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, trong kỳ ASIAD lần này, lần đầu tiên, vận động viên điền kinh, đua thuyền (các môn Olympic) giành được huy chương vàng.

15a_1_slth

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðội bóng Omlypic Việt Nam. Ảnh: Quang Hiếu

Nhiều vận động viên đoạt huy chương bạc, đồng danh giá, trong đó có những vận động viên trẻ thành tích có thể tranh tài ở các giải lớn khác như vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên đội Olympic Việt Nam lọt vào vòng bán kết môn bóng đá nam.

Tại cuộc gặp, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu, môn Điền kinh và VĐV môn Rowing Tạ Thanh Huyền gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng những ngày qua đã luôn theo dõi, động viên, khích lệ cho Đoàn TTVN. “Đó là nguồn động viên lớn lao cho Đoàn TTVN và hứa sẽ phấn đấu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện đưa TTVN phát triển hơn nữa, thi đấu hết mình vì vinh quang của Tổ quốc”, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu chia sẻ. Các HLV, VĐV, cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, trau dồi đạo đức để mang vinh quang về cho đất nước.

Biểu dương những nỗ lực của các thành viên trong Đoàn TTVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đoàn TTVN đã hành động với ý chí khát vọng của Việt Nam, đặc biệt thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc trong thể thao nên không có một tiếng than nào về ứng xử của đoàn TTVN về đạo đức, lối sống tại giải. Đánh giá toàn diện, Thủ tướng cho rằng, thành tích đoàn TTVN là xuất sắc khi lần đầu tiên tại ASIAD, một giải lớn của châu lục, đội bóng đá Nam Việt Nam đã vào bán kết. Đây là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á vào vòng bán kết. Thủ tướng cũng động viên cầu thủ Quang Hải: “Các cầu thủ trên thế giới cũng có lúc đá penalty ra ngoài”.

Thủ tướng cũng điểm lại những thành tích đặc biệt nổi bật của Đoàn TTVN như đạt HCV môn điền kinh, đua thuyền. “Tôi được biết 2 vận động viên Pencat Silat bị đau nhưng đã vượt qua để có huy chương vàng”, Thủ tướng bày tỏ và gửi lời cảm ơn đến những tấm gương như HLV Park Hang Seo, HLV trưởng môn đua thuyền và nhiều HLV khác đã làm cho không khí những ngày qua của đất nước hết sức sôi động.

Chiến thắng trong lòng người hâm mộ

Đánh giá cao các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa những hình ảnh của Đoàn TTVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, rất ấn tượng tình cảm của người dân cả nước với các cấp ngành, hàng vạn người dân ra đường chúc mừng thành công của đội tuyển.

Thủ tướng khẳng định, mặc dù đất nước còn khó khăn, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đối với ngành thể dục thể thao, thể hiện qua nhiều chính sách, chế độ đối với vận động viên, huấn luyện viên. Thủ tướng giao Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để có biện pháp duy trì và phát triển thành tích đạt được, phát huy thế mạnh, tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước tới các vận động viên đoạt huy chương vàng tại ASIAD 2018. Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ðội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam. Ðoàn TTVN cũng tặng quà cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó có bộ huy chương của các môn thi đấu tại ASIAD, chiếc áo có chữ ký của các vận động viên xuất sắc…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao VOV đã mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018, cảm ơn tài trợ để mua bản quyền và trao giải thưởng động viên kịp thời cho các đội thể thao. Về việc mua bản quyền các giải thể thao trong thời gian tới, Thủ tướng cho biết đã giao cho Bộ trưởng Bộ TT&TT tham gia, tham mưu kịp thời và báo cáo Thủ tướng.

Nguồn: Thủ tướng: Thành tích tại Asiad 18 mang lại cảm giác lâng lâng khó tả

Theo Tiền Phong