Bí Xanh, 10h34 20/03/2018

Đã có kết luận cuối cùng về việc ai có lỗi trong vụ tai nạn xe khách và xe cứu hỏa trên đường cao tốc

(Xecuatui.vn) - Sau vụ tai nạn xe cứu hỏa và xe khách gây chấn động, luật sư kết luận xe khách có thể phải chịu trách nhiệm hình sự vì xe cứu hỏa là xe ưu tiên.

Sau khi vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách và xe cứu hỏa xảy ra, có rất nhiều ý kiến tranh cãi về việc ai đúng ai sai trong trường hợp này.

Theo ý kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm sau khi phân tích tình huống cho biết: xe cứu hỏa đã có tín hiệu khẩn cấp mà xe khách không quan sát dẫn tới tai nạn nghiêm trọng. Vì thế, lỗi chính ở đây thuộc về xe khách vì có dấu hiệu vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ được quy định tại điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015.

xe khach 1news

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Theo quan điểm của luật sư Thơm thì trong trường hợp này xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ cần được ưu tiên nên không bị quy trách nhiệm. Tuy vậy, nhiều người đã bày tỏ ý kiến không đồng tình với kết luận này của luật sư Thơm vì cho rằng xe cứu hỏa đã đi ngược chiều nhưng thiếu quan sát. Theo ý kiến của nhiều người thì xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ có quyền được ưu tiên nhưng cũng không được phép chạy ẩu.

Đồng tình với quan điểm như trên, độc giả Anh Tuấn đã bình luận: “Tôi băn khoăn không biết cách sử dụng quyền ưu tiên trong trường hợp này có đúng không? Với tốc độ chạy của xe khách trên đường cao tốc và cách xuất hiện của xe cứu hỏa như vậy, liệu xe khách có cơ hội để tránh không? Điều khiển xe đúng luật nhưng cũng phải an toàn cho người khác”.

Thu Hà/ Theo Vnexpressvu tai nan xe cuu hoa tai duong cao toc