Vũ Thị Vẻ, 18h00 21/03/2016

Cựu vô địch F1 Fernando Alonso thoát chết thần kỳ ở tốc độ 310 km/h

(Xecuatui.vn) - Chiếc xe nát vụn, trong khi Alonso vẫn lành lặn sống xót sau tai nạn ở tốc độ cực cao.

Ở vòng 18, khi Fernando Alonso đang cố gắng vượt qua đối thủ Esteban Gutierrez của đội Haas thì lốp trước xe của anh đã va vào đuôi xe của Esteban Gutierrez làm mất lái.

Sau cú va chạm kinh hoàng đó, xe của cả Fernando Alonso và Esteban Gutierrez đều bị văng ra khỏi đường đua. Chiếc xe của Fernando Alonso đã bay lên không trung, lộn nhiều vòng rồi lao thẳng vào tường gây vỡ nát. Sau đó, tay đua đội McLanren đã bước ra khỏi đám khói bụi mà không gặp bất kỳ hề hấn gì. Hàng nghìn khán giả dõi theo anh cũng đã thở phào nhẹ nhõm.

Một góc quay khác của vụ tai nạn.

Esteban Gutierrez chủ động bước tới hỏi thăm đối thủ của mình là Fernando Alonso. Cả hai đều thở phào nhẹ nhõm vì không ai bị thương sau cú va chạm kinh hoàng đó. Ngay sau đó, Esteban Gutierrez đã chia sẻ trên Twitter: “Ơn Chúa, chúng tôi không sao. Cuộc đua thì nhiều mà mạng sống thì chỉ có một mà thôi”.

Esteban Gutierrez chủ động bước tới hỏi thăm Fernando Alonso.

Sau chặng đua, Fernando Alonso không dấu được cảm xúc và đã phát biểu trên tờ Sky Sport: “Tôi không sao. Đó là một tai nạn đáng sợ. May mắn đã mỉn cười với tôi và thật hạnh phúc khi tôi còn có thể đứng ở đây. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đặc biệt là Liên đoàn đua xe thế giới (FIA) vì các trang bị an toàn mà các kỹ sư đã thiết kế”.

Kết thúc chặng đua F1 Australian GP, giải quán quân đã thuộc về tay đua Nico Rosberg của đội Mercedes. Và Lewis Hamilton đã về đích thứ hai.

Hình ảnh hai chiếc xe khi xảy ra va chạm.

Chiếc xe lăn lộn nhiều vòng rồi lao thẳng vào tường.

Fernando Alonso đã gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn đua xe thế giới về trang bị an toàn.

Fernando Alonso thở phào nhẹ nhõm vì may mắn thoát chết.

Sau cú va chạm chiếc xe như một đống sắt vụn.

Mặc dù đen đủi với chiếc xe đua nát vụn, nhưng McLaren chưa hẳn đã buồn. Vụ tai nạn vô tình trở thành một minh chứng thực tế cho khả năng đảm bảo an toàn trên xe của hãng xe Anh Quốc này. Có lẽ, McLaren còn phải cảm ơn Alonso vì tai nạn lần này.