Đỗ Hương , 21h39 18/05/2018

Cư dân mạng chia sẻ ảnh bầu trời Hà Nội đẹp dị thường do giông lớn

(Xecuatui.vn) - Nhiều người sau khi chứng kiến bầu trời đen đặc, lập tức liên tưởng tới bộ phim "cuộc chiến vô cực" và đúa với nhau rằng Thanos đến để lấy viên đá trí tuệ.

Sau chuỗi ngày nắng gắt với nhiệt đồ tăng cao lên tới 37, 38 độ C thì hôm nay cuối cùng Hà Nội cũng được đón cơn mưa mát lạnh, thoả lòng mong đợi của người dân Thủ đô.

Trong khi ngày 17/05 hôm qua, đến thời điểm 19h mà bầy trời vẫn còn sáng rõ thì chiều tối hôm nay mây đen kéo tới che phủ khắp bầu trời. Ngay thời khắc ấy, nhiều người đã kịp thời ghi lại được những bức hình tuyệt đẹp mà có lẽ nếu nhìn qua có lẽ sẽ nhầm tưởng là hình ảnh được photoshop.

Hôm nay 18/05, Hà Nội tiếp tục trải qua hình thái thời tiết khá tiêu cực khi nắng nóng, oi bức kéo dài từ sáng sớm tới tận chiều tối. Khi mà người dân còn chưa hết oằn mình vì chống chịu với nền nhiệt cao trong thời gian dài, thì vào khoảng hơn 18h trời bất ngờ nổi cơn giông lớn.

Gió giật mạnh kéo theo cát bụi khiến nhiều tuyến phố như chìm trong bão cát, thường chỉ thấy ở các nước khu vực Trung Đông. Thêm vào đó, do được bao phủ bằng nhiều đám mây mang mưa lớn, bầu trời trở nên tối đen, 6h chiều mà ngỡ như nửa đêm.

Ảnh từ clip

Cơn giông lớn kéo dài trong khoảng 30 phút, hiện tại trời đã đổ mưa lớn kèm theo sấm sét. Mọi người nên chú ý đảm bảo an toàn, tránh ra đường đề phòng các nguy cơ tai nạn có thể xảy ra trong thời tiết tiêu cực.

Cùng chiêm ngưỡng những bức hình ghi lại vẻ đẹp đầy dữ dội của thiên nhiên:

 

 

Theo hong.vn