Giang Nam, 11h02 06/01/2016

"Con bọ huyền thoại" Beetle của Volkswagen mừng sinh nhật lần thứ 70

(Xecuatui.vn) - Được đánh giá là mẫu xe thành công nhất mọi thời đại, 70 năm qua đã có hơn 21 triệu chiếc VW Beetle lăn bánh trên khắp nẻo đường của thế giới.

Cách đây đúng 70 năm, tại thành phố Wolfsburg nước Đức, chiếc Volkswagen Beetle đầu tiên được xuất xưởng, mở ra một kỷ nguyên phát triển của mẫu xe huyền thoại được yêu mến khắp nơi trên thế giới.

Volkswagen Beetle không chỉ là chiếc xe được cả thế giới yêu mến mà còn chứa đựng cả một câu chuyện lịch sử của nước Đức và mối quan hệ với nước Anh.

Năm 1945, khi thế chiến thế giới thứ 2 đang diễn ra, chế độ phát xít tàn khốc sắp tan rã nên khan hiếm nguyên vật liệu chế tạo xe. Do đó chỉ có 55 xe Beetle được xuất xưởng. Những chiếc "con bọ" này chủ yếu phục vụ cho mục đích quân sự.

Bước sang năm 1946, tình hình có tiến triển hơn nên đã có 630 chiếc Beetle được sản xuất trước khi nhà máy nằm dưới quyền kiểm soát của Anh. Chính việc tiếp quản và phát triển nhà máy sản xuất của Volkswagen đã giúp cho chính phủ quân sự Anh hoạt động hiệu quả hơn.

Chính quyền Anh cải tiến nhà máy sản xuất xe hơi Beetle sang phục vụ dân sự. Đánh dấu thời kỳ phát triển rực rỡ của thương hiệu Beetle trên khắp toàn cầu.

Và cho đến nay, trải qua nhiều lần cải tiến, nâng cấp, đã có hơn 21 triệu chiếc Beetle lăn bánh trên khắp nẻo đường của thế giới. Được đánh giá là mẫu xe thành công nhất mọi thời đại.

Dù được yêu mến, nhưng Volkswagen đang có kế hoạch ngưng sản xuất Beetle để nhường đường cho những mẫu xe tương tự thay thế bởi sự sụt giảm nghiêm trọng doanh số bán hàng của Beetle trong vài năm trở lại đây. Đây có lẽ là thông tin không vui cho những ai yếu mến "con bọ" có lịch sử lâu đời này.

Nguồn: Carscoops