Min, 16h33 03/07/2018

Chuyện lạ có thật: EXO-L và ARMY chung tay 'dẹp loạn'

(Xecuatui.vn) - Những luật lệ kỳ quặc trong group anti này khiến rất nhiều người cảm thấy bức xúc, dẫn đến việc hàng loạt fan Kpop đồng lòng 'xóa sổ' với mong muốn trả lại sự trong sạch cho mạng xã hội.

Nếu là fan Kpop và thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các group, các trang fanpage của một nhóm nhạc, một thần tượng nào đó. Mạng xã hội là công cụ hữu hiệu để kéo những người cùng sở thích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó là sự tồn tại của hàng loạt group, page anti, với những anti-fan ngày đêm dùng nhiều lời lẽ ác ý để nói về những thần tượng mà họ đã nhanh chóng ghét bỏ dù chỉ biết qua màn hình máy tính.

ARMY và EXO-L chung tay dẹp loạn group anti EXO

Cách đây không lâu, các EXO-L đã phát hiện ra sự tồn tại của một group anti EXO trên Facebook, với hơn 56.000 thành viên và vẫn đang ngày càng trở nên lớn mạnh hơn. Điều đáng nói ở đây là, hầu hết các thành viên của group anti EXO này lại là ARMY Indonesia. Họ liên tục chia sẻ những nhận xét tiêu cực, bài đăng ghét bỏ dành cho EXO và EXO-L, và dễ dàng nhận được sự tán thưởng, đồng tình của các anti khác.

ARMY và EXO-L chung tay dẹp loạn group anti EXO

Với một số lượng thành viên đông đảo, nhóm anti EXO này mỗi ngày xuất bản hơn 700 bài đăng của các thành viên. Nguyên nhân khiến group sở hữu một lượng lớn người tham gia như vậy là bởi tiêu chí để được duyệt vào nhóm cực kỳ đơn giản, khi bạn chỉ cần tuân thủ đúng 3 quy tắc chung.

Quy tắc đầu tiên: Bạn cần phải hiểu rõ mục đích của group là "tiêu diệt các loại mầm bệnh có tên gọi EXO và EXO-L".

Quy tắc thứ hai: Các thành viên chỉ được tự do thảo luận về BTS.

Quy tắc cuối cùng: "Ở đây, anti chính là vua".

ARMY và EXO-L chung tay dẹp loạn group anti EXO

Một fan EXO trên Twitter (@exoslyfe) đã phát hiện ra sự tồn tại của group anti này, sau đó nhanh chóng yêu cầu  các EXO-L khác chung tay report để có thể "xóa sổ" nó hoàn toàn trên Facebook. Bài đăng này cũng như nhiều lời kêu gọi khác đã được các EXO-L retweet rất nhiều lần. Ngay lập tức, lời kêu gọi đã phát huy tác dụng khi đông đảo EXO-L đã đồng loạt nhấn report.

ARMY và EXO-L chung tay dẹp loạn group anti EXO

Không chỉ có EXO-L mà cư dân mạng nói chung cũng tò mò không hiểu tại sao EXO lại có quá nhiều anti ở Indonesia đến vậy. Nhiều người thậm chí còn không thể tin rằng một group anti trên Facebook lại có thể thu hút đến hơn 56.000 thành viên và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại!

- "Chết tiệt thật, đám này rốt cuộc là có bao nhiêu thời gian rảnh rỗi vậy"

- "Kinh tởm. Không thể tin được rằng có đến 56.000 người đã gia nhập nhóm"

- "Thay vì lãng phí từng đó thời gian, bọn họ có thể dành những giây phút quý báu đó để ủng hộ bias của mình mà u__u"

- "Chuyện này thật đáng lo ngại"

- "Một kiểu tâm lý đám đông"

- "Phải chăng ở Indonesia tồn tại một thứ kiểu như văn hóa anti-fan mạnh mẽ? Bởi vì gần như tất cả những trang anti lớn nhất của các idolgroup Kpop trên Facebook hay Twitter đều xuất phát từ Indonesia"

- "Anti-fan kiểu này nhiều lắm, có rất nhiều người tự nhận là fan EXO chỉ để thường xuyên công kích BTS, hay như kiểu tự nhận là fan nhóm này nhóm kia để chỉ trích TWICE đấy"

- "56.000 người trên cái group Facebook đó chắc không có cuộc sống riêng nên dành cả ngày để ghét bỏ một nhóm nhạc Kpop. Có chuyện gì với họ vậy? Dành rọn vẹn cuộc sống để chỉ trích một nhóm nhạc Kpop và tạo nên các diễn đàn hay group anti-fan. Tôi thề là fan Kpop trên Facebook cũng điên rồ chẳng kém bọn hay bình luận trên YouTube đâu"

Nhiều người dùng mạng xã hội đến từ Indonesia cũng ngỡ ngàng khi nhận ra sự tồn tại của group anti này. Thậm chí, không ít người còn gửi lời xin lỗi đến các EXO-L: "Là một người Indonesia, tôi cảm thấy chuyện này thật đáng xấu hổ. Và vâng, tôi sẽ tiết lộ một sự thật rằng nhiều người Indonesia thực sự là anh hùng bàn phím, không phải tất cả, nhưng vẫn có rất nhiều. Tôi tin rằng hầu hết những người như vậy vẫn đang đi học, hoặc chưa kiếm được việc làm. Vì nhiều lý do, họ luôn thích để lại bình luận ​​ghét bỏ đối với BẤT KỲ người nổi tiếng nào. May mắn thay, anh hùng bàn phím cũng chỉ mãi là anh hùng bàn phím. Tôi không nghĩ rằng họ có gan làm ra những chuyện tày trời như khủng bố hay khiến người khác đổ máu,... Họ sẽ không bao giờ có can đảm để làm bất cứ điều gì như vậy đâu".

Điều đáng ngạc nhiên hơn là, rất nhiều ARMY trên Twitter cũng vào cuộc giúp đỡ EXO-L trong việc "xóa sổ" group anti EXO này. Có vẻ như việc những người tham gia group dùng danh nghĩa ARMY (dù họ có thật sự là fan BTS hay không) để nói xấu một nhóm nhạc khác khiến các fan chân chính cảm thấy họ cần phải làm một điều gì đó để có thể thanh lọc môi trường fandom.

 

Sự tồn tại của một group anti với quá đông thành viên như vậy rõ ràng là một điều không hay và chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy ấm lòng với một thực tế rằng các fandom (dù "không đội trời chung") vẫn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong việc xóa bỏ những môi trường không lành mạnh khỏi thế giới mạng xã hội!

Theo: tinnhac