, 13h07 15/01/2019

Chiêm ngưỡng trọn bộ 35 thiết kế của 7 mẫu xe VinFast Pre sắp ra mắt

(Xecuatui.vn) - Sáng 15/1, VinFast công bố 35 mẫu thiết kế để người Việt Nam bình chọn ra 7 mẫu thiết kế đẹp nhất tương ứng 7 phân khúc mà hãng xe này nhắm tới trong tương lai.

VinFast công bố 35 mẫu thiết kế do 3 studio hàng đầu thế giới Italdesign, Torino Design và Pininfarina thực hiện để người Việt Nam bình chọn 7 mẫu xe đẹp nhất tương ứng với 7 phân khúc khác nhau. Tổng giá trị giải thưởng lần này tới gần 800 triệu đồng cho những người bình chọn xuất sắc nhất.

Về định vị, 7 dòng xe này thuộc dòng Premium (viết tắt là Pre), có nghĩa là xếp dưới dòng xe Luxury (viết tắt là Lux). Điều này cho thấy rõ tham vọng phủ kín mọi phân khúc của hãng xe Việt.

Phân khúc Hatchback/CUV hạng A

Bất ngờ lớn nhất trong lần bình chọn này là sự xuất hiện của 5 bản thiết kế ở phân khúc Hatchback/CUV hạng A. Như vậy, VinFast sẽ bán ra thị trường 2 mẫu xe hạng A, bao gồm Fadil và một trong những mẫu xe dưới đây khi cuộc bình chọn kết thúc. Đối thủ của VinFast ở phân khúc này bao gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Kia Morning, Suzuki Celerio và tương lai là Honda Brio.

A 03

A 14 

A 17

A 18

A 19

Phân khúc Hatchback/CUV hạng B

Ở phân khúc cao hơn, VinFast tấn công vào phân khúc hạng B bằng mẫu Hatchback/CUV mang tên mã "B". Nếu lựa chọn cuối cùng là biến thể hatchback, thì xe sẽ cạnh tranh với Mazda2, Suzuki Swift, Toyota Yaris, Mitsubishi Mirage.

Trong khi đó, nếu là CUV, VinFast B sẽ cạnh tranh với nhóm Ford EcoSport, Honda HR-V và Hyundai Kona. Nhưng thú vị ở chỗ, VinFast không tung ra mẫu xe phân khúc sedan hạng B, nơi Toyota Vios và Hyundai Accent đang làm mưa làm gió.

B 21

B 26

B 25

B 24

B 23

Phân khúc Sedan hạng C

Phân khúc sedan hạng C không phải bài toán dễ tìm lời giải cho VinFast, khi những đối thủ đều có những thế mạnh riêng. Mazda3 có thể mạnh về thiết kế và công nghệ, Honda Civic và Ford Focus hướng đến sự thể thao, Hyundai Elantra và Kia Cerato hướng tới giá bán tốt đi kèm nhiều công nghệ. Toyota Corolla Altis hướng tới những người thích "ăn chắc mặc bền".

C 27

C 28

C 29

C 40

C 30

Phân khúc CUV hạng C

Tương tự, đối thủ của VinFast ở phân khúc CUV hạng C là những đối thủ sừng sỏ, bao gồm Honda CR-V, Mazda CX-5, Nissan X-Trail, Hyundai Tucson và Mitsubishi Outlander. Hiện chưa rõ xe của VinFast sẽ có bao nhiêu chỗ, khi phân khúc này đang dần chuyển lên kiểu ghế ngồi 5+2.

C 31

C 32

C 33

C 48

C 52

Phân khúc Sedan hạng D

Cùng là phân khúc sedan hạng D, nhưng dưới đây là 5 mẫu thiết kế sedan hạng D Premium định vị dưới Lux A2.0. Đối thủ ở phân khúc này bao gồm Mazda6, Toyota Camry và Kia Optima. Phân khúc này đang có chiều hướng giảm doanh số khi khách hàng chuyển dần lên SUV.

D 34

D 35

D 37

D 38

D 39

Phân khúc SUV hạng D

Việc sản xuất SUV hạng D cho thấy VinFast hướng đến đối thủ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest và Hyundai Santa Fe. Đối thủ ở phân khúc này cũng đang rất mạnh trên thị trường ô tô Việt Nam.

D 49

D 50

D 53 - Thiết kế bán tải lạc lõng trong nhóm SUV hạng D của VinFast

D 56

D 59

Phân khúc MPV xe gia đình

Tấn công vào phân khúc MPV gia đình, nhưng hiện chưa rõ định vị của VinFast MPV là nhóm cỡ nhỏ, cỡ trung hay cỡ lớn. MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam hiện có Mitsubishi Xpander, Toyota Rush, Toyota Avanza và Suzuki Ertiga. MPV cỡ trung có Toyota Innova đang độc chiếm doanh số. Còn phân khúc MPV cỡ lớn, đối thủ nặng ký nhất là Kia Sedona.

MPV 03

MPV 04

MPV 05

MPV 66

MPV 67

Theo Autopro