Gin Hồ, 09h20 21/04/2016

Chiếc Ferrari 275 GTS/4 NART Spider cuối cùng có thể chạm mức 26 triệu đô-la

(Xecuatui.vn) - Được biết nó là chiếc Ferrari cổ hiếm nhất và đẹp nhất hãng Ngựa Ý từng sản xuất.

Chiếc Ferrari NART - với chỉ 10 chiếc được sản xuất - là một trong những chiếc dạng thể thao mui trần đẹp nhất. Chiếc xe độc nhất này cũng là chiếc cuối cùng trong dòng xe, bên cạnh đó, người mua sẽ càng hứng thú hơn khi biết được rằng nó là chiếc NART Spider mới duy nhất được bán tại thị trường châu Âu.

Chiếc xe chỉ được sản xuất 10 chiếc duy nhất.

Không những thế, trái ngược với những anh em cùng dòng sản phẩm, nó được sơn màu Grigio Scuro và màu xám khi mới xuất xưởng. Chiếc xe gần đây mới được sơn lại với màu đỏ tông tối, một sự phá cách thú vị so với những gam màu sáng và tươi khác của Ferrari.

Nó được sơn màu đỏ có phần tối.

Cái tên NART là viết tắt từ North American Racing Team - Đội xe đua Bắc Mỹ. Dòng mui trần trên thực tế được sản xuất tại Mỹ do nhà phân phối của Ngựa Ý là Luigi Chinetti, người đã từng muốn thúc đẩy doanh số bán của mẫu 275 bằng những dòng mui mềm có giới hạn.

Chiếc xe ban đầu dự tính sản xuất 25 chiếc.

Ban đầu, Ferrari dự tính sản xuất 25 chiếc dù họ chỉ tìm được 10 người mua duy nhất. Tuy nhiên danh tiếng của chiếc xe ngày một tăng cao khi chiếc NART Spider đầu tiên đã cán đích thứ 2 trong cuộc đua khắc nghiệt kéo dài 12 tiếng Sebring vào năm 1967. Không những vậy, mẫu xe này còn được xuất hiện trong bộ phim The Thomas Crown Affair.

Nó là á quân trong cuộc đua Sebring 12 tiếng năm 1967.

Chiếc xe mang khung sườn số 11057 này khi mới xuất xưởng đã được bán tại Tây Ban Nha và nó đã dành 14 năm tại đất nước đấu bò này. Vào những năm đầu thập niên 80, nó được mua lại bởi một nhà sưu tập người Thụy Sỹ, người đã sửa chữa chiếc xe lần đầu tiên và vào giữa thập niên 90, nó đã được đưa đến nước Anh.

Màu áo hiện tại của nó được sơn vào năm 2001, trong khi đó nội thất da màu be được viền lại vào năm 2009. Mặc dù chiếc xe có nhiều sự thay đổi đáng kể về ngoại hình, nhưng nó vẫn giữ được những thông số kỹ thuật với 300 mã lực sản sinh từ động cơ V12.

Ferrari NART Spider này được trang bị động cơ V12 mạnh mẽ.

Một chiếc NART Spider cùng loại đã được bán đấu giá tại sự kiện RM Auction vào năm 2013 với mức giá chạm mức 27,5 triệu đô-la Mỹ, tương đương hơn 613 tỷ đồng. Thế nên tất cả những người hướng về dòng Ferrari 275 GTS/4 NART Spider này đang rất háo hức muốn chứng kiến liệu chiếc xe có vượt qua được con số khủng khiếp mà người anh em của nó đã từng thiết lập 3 năm trước. Phiên đấu giá chiếc Ferrari này dự tính sẽ được mở vào ngày 14 tháng 5 sắp tới.

Hãy cùng nhìn ngắm một vài hình ảnh về chiếc xe:

Loading...