Gin Hồ, 09h00 17/03/2016

Cảnh sát Mỹ xịt hơi cay ngang đường để chặn đoàn xe và cái kết không mong muốn

(Xecuatui.vn) - Chuyện xảy ra tại Fort Worth, bang Texas của Mỹ, khi một đoạn video cho thấy viên cảnh sát cố ý xịt hơi cay vào một đoàn xe mô tô bị tung lên mạng.

Một thành viên trong đoàn mô tô, người có nhiệm vụ theo đuôi đoàn phòng ngừa những trường hợp tai nạn hoặc trục trặc kỹ thuật, đã bị người CSGT bắt tấp vào lề. Video được ghi hình lại từ camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm của một người trong đoàn, cho thấy viên cảnh sát đã ra khỏi xe và rút một vật gì đó, bị tình nghi là bình hơi cay, xịt vào đoàn xe.

Trò chuyện với báo chí, hai người đàn ông đã quay video lại, gồm Jack Kinney và Chase Stone, họ bày tỏ sự tức giận trước hành động của người CSGT. “Đó là điều chúng tôi không bao giờ muốn thấy!” Kinney nói. “Anh ta chắc chắn có ý định xịt vào đoàn, với ý muốn hạ gục một ai đó trong chúng tôi hoặc không thì gây ra một vụ tai nạn khủng khiếp với bình xịt cay đó.”

Viên cảnh sát bước ra khỏi xe và xịt hơi cay vào đoàn mô tô, lẫn những người xung quanh.

Video lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt với hơn 200.000 lượt xem chỉ trong vòng 15 tiếng đồng hồ. Trong đó, đoạn phim còn cho thấy nhóm mô tô này đã chạy xe hơi ẩu trên đường trước khi vụ việc xịt hơi cay xảy ra.

Cục cảnh sát Fort Worth cho biết, họ nhận được rất nhiều cuộc gọi báo rằng một đoàn chạy xe mô tô gây nhiễu loạn giao thông tại khu vực đường quốc lộ với tốc độ cao. Khi được hỏi rằng, hành động của viên cảnh sát có thể nào là do anh ta cảm thấy bị đe dọa, Kinney đã hỏi ngược lại rằng, “Nếu sự an toàn của người dân là điều mà anh ta lo lắng, vậy tại sao lại xịt hơi cay vào một đoàn xe mô tô như vậy?”

Hãy cùng xem lại video về vụ việc:

Vụ việc đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ, chỉ trích hành động của viên cảnh sát. Phần đông mọi người cho rằng, hành động đó đã có thể gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng không chỉ cho những thành viên trong đoàn mô tô mà còn đối với những phương tiện di chuyển xung quanh.

Được biết, không phải chỉ một vài thành viên trong đoàn bị ảnh hưởng bởi bình xịt cay của người cảnh sát mà những chiếc xe chạy đằng sau cũng vậy. Điển hình là một người phụ nữ mang thai 6 tháng ngồi trong xe với một đứa con và người chồng của cô ấy.

Người phụ nữ đang mang thai 6 tháng này cũng là nạn nhân của sự việc.

Thời báo Dallas Morning đã nhận dạng viên cảnh sát trong video là W. Figueroa, và cục cảnh sát địa phương cũng đã ra bản quyết định chính thức về vụ việc trong tuần qua. Theo đó, viên CSGT sẽ bị thẩm vấn kỹ lưỡng, đồng thời anh ta cũng sẽ tạm ngưng công việc đi tuần và thay vào đó sẽ làm những công việc bàn giấy trong thời gian điều tra vụ việc. 

Loading...


video canh sat xit hoi cayxịt hơi cay vào đoàn xe