tuanviet, 21h47 27/11/2015

Cận cảnh Honda Airblade 2015: Nổi bật trong màn đêm

(Xecuatui.vn) - Honda Airblade 125cc mới đã chính thức được trình làng với ba phiên bản bao gồm thể thao, cao cấp và sơn từ tinh với 9 màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn, giá bán từ 38 đến 41 triệu đồng.

Honda đã mang đến nhiều thay đổi trên Airblade mới nhưng vẫn giữ nguyên 125 phân khối mà không đem tới một phiên bản mới với dung tích lơn hơn. Airblade mới có dàn áo góc cạnh và hầm hố hơn hẳn, cùng hệ thống đèn pha LED ấn tượng.

Bên cạnh đó, chiếc xe tay ga của Honda được bán ra với ba phiên bản khác nhau bao gồm thể thao, cao cấp và sơn từ tính với mức giá lần lượt là 38, 40 và 41 triệu đồng. Ba phiên bản này sẽ có tổng cộng 9 màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Nhìn chung, Airblade 2015 không mang nhiều thay đổi về kiểu dáng tổng thể, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, kể cả nữ giới. Honda Airblade 2015 có thiết kế nhỏ gọn hơn so với đời trước và sự thay đổi này giúp xe giảm khoảng 3kg và mức trọng lượng khô là 109,9 kg.

Điểm nhấn lớn nhất và dễ nhận thấy nhất trên Honda Airblade 2015 chính là cụm đèn pha LED với thiết kế mới, vuông vắn và góc cạnh hơn. Đèn định vị cũng là LED và có dạng như mí mắt, nằm ngay trên đèn pha. Đèn xi-nhan được bố trí trên đèn định vị, tạo nên một khối thống nhất cho cụm đèn trước của xe.

Phần đuôi xe được làm ngắn hơn so với phiên bản 2014, dễ nhận thấy vì nó chỉ vừa bằng phần tay nắm dắt xe; còn ở phiên bản cũ thì đuôi xe nhọn và dài hẳn ra phía sau. Đèn hậu cũng là dạng LED và có choá 3D.

Một thay đổi tiếp theo trên Airblade 125 mới chính là bảng đồng hồ với kiểu thiết kế mới, thêm đèn báo hiệu thay đầu. Đây là một tính năng cần thiết để đảm bảo người dùng biết khi nào thì nên mang xe đi bảo dưỡng. Bên dưới cũng có mồn màn hình LCD hiển thị các thông số như nhiên liệu, ODO, hành trình và thời gian.

Honda Airblade 2015 được trang bị ổ khoá từ 2 lớp mới với đèn LED bao quanh ổ khoá. Với phiên bản được trang chìa khoá remote thì chỉ cần bấm nút xác định vị trí trên xe thì đèn LED của ổ khoá sẽ phát sáng, giúp cắm chìa khoá vào ổ dễ dàng hơn. Hộc đựng độ của Honda Airblade mới cũng có dung tích tương đương với phiên bản cũ. Không rộng rãi như Lead nhưng cũng vừa đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày với sức chứa từ 1-2 nón bảo hiểm nữa đầu, cùng 1 ngăn nhỏ để bỏ các vật dụng cá nhân. Hộc đựng đồ còn có thêm đèn soi để mang tới sự thuận tiện khi dùng xe vào buổi tối.

Honda chưa công bố các thông tin kỹ thuật chi tiết về động cơ của Airblade 2015 mà họ chỉ cho biết xe có mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn và tăng tốc nhanh hơn so với phiên bản cũ.

Airblade 2015 vẫn sẽ được trang bị động cơ eSP 125cc, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử PGM-FI, cùng bộ đề ACG. Tất nhiên, Airblade vẫn sẽ có hệ thống Idling Stop, cho phép ngắt động cơ tạm thời khi dừng xe quá 3 giây, để tiết kiệm nhiên liệu. Theo Honda cho biết thì Airblade mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn 4% so với phiên bản đời 2014.

Một thay đổi đáng lưu ý nữa với Honda Airblade mới chính là chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km. Airblade 2015 sẽ được bán ra trên toàn quốc từ ngày 01/12/2015 thông qua các cửa hàng Bán xe và Uỷ nhiệm (HEAD).

Nguồn: Tinh Tế airblade2015xe airblade moi 2016các chức năng của đồng hồ xe ab 2014o khoa tu 2 lopxe air blade moi nhathonda air blade 2015