Mèo, 16h32 11/09/2018

Cảm động: ARMY ngỡ ngàng khi Bighit làm hành động này để hỗ trợ các fan khiếm thính tới xem concert của BTS

(Xecuatui.vn) - Điều này còn chứng tỏ âm nhạc của BTS đến với các fan không chỉ qua thính giác.

Chuỗi concert "Love Yourself" của BTS tại thành phố Los Angeles (Mỹ) của BTS đã kết thúc thành công, nhưng điều đọng lại trong lòng người hâm mộ chính là cử chỉ đẹp đẽ mà nhóm dành cho các fan không may mắn bị khiếm thính.

BTS đã tổ chức thành công 3 đêm diễn ở LA

Một ARMY kể lại trên mạng xã hội rằng cô rủ cả một người bạn khiếm thính của mình - cũng là một fan "cứng" của BTS tới concert của nhóm tại LA. Dù mất chức năng nghe nhưng cô bạn này cũng như nhiều fan khiếm thính khác vẫn tới đêm diễn để chứng kiến những màn biểu diễn tuyệt vời mà BTS đem lại. May mắn cho họ, một quản lý tại Staples Center - địa điểm tổ chức concert đã gặp được nhóm bạn và cho biết họ có những nhân viên đặc biệt hỗ trợ những fan bị khiếm thính. 

Hóa ra là trong concert của BTS có cả những thông dịch viên chuyên dịch ngôn ngữ kí hiệu cho người khiếm thính cùng phiên dịch viên tiếng Hàn. Trong suốt đêm diễn, người phiên dịch tiếng Hàn dịch lời bài hát của BTS ra tiếng Anh và thông dịch viên đặc biệt sẽ "dịch" chúng ra ngôn ngữ kí hiệu để những fan không may mắn có thể hiểu được thông điệp mà BTS đang truyền tải.

 Fancam quay lại cảnh thông dịch viên đang dùng ngôn ngữ kí hiệu "dịch" lại lời bài hát cho ARMY bị khiếm thính

ARMY này kể một thành viên trong ekip có quay lại cảnh này và cô hi vọng các chàng trai nhà Bighit biết họ đã truyền cảm hứng cho các fans nhiều đến thế nào. Cô còn bật mí rằng "V, RM và Suga thấy chúng tôi làm kí hiệu "tôi yêu bạn" và họ đã đáp lại".

 

Suga làm kí hiệu "tôi yêu bạn"

Chia sẻ của các fans này đã nhanh chóng trở thành chủ đề hot được đem ra bàn luận sôi nổi. Nhiều người tán dương sự chu đáo của Bighit, địa điểm tổ chức concert đối với các ARMY, giúp họ tới gần thần tượng hơn. Điều này còn chứng tỏ một điều rằng âm nhạc và màn trình diễn của BTS đã vượt qua ranh giới ngôn ngữ và có thể chạm đến trái tim công chúng cho dù bạn là ai.