Min, 09h25 12/09/2018

Các nhà khoa học nghe nhạc của BTS để tìm hiểu thiên văn?

(Xecuatui.vn) - Gần đây trên một trang diễn đàn về Kpop ở Hàn Quốc đang bàn tán rất sôi nổi về một bài đăng nói về các nhà khoa học đã nghe bài hát "134340" của BTS trong một cuộc họp.

Mới đây, một bài đăng riêng lẻ trên một diễn đàn về Kpop đã khiến cộng đồng fan Kpop nói chung và fan BTS nói riêng không khỏi tò mò. Người đăng bài "khoe" bài báo có tiêu đề về việc một nhà khoa học đã khen ngợi bài hát của BTS là “BTS khiến khoa học trở nên thật sinh động”. Cụ thể, bài hát “134340” của BTS được phát trong cuộc họp các nhà khoa học hàng đầu thuộc viện nghiên cứu khoa học Daedeok. 

Bài báo nói về việc bài hát của BTS được mở trong cuộc họp của các nhà khoa học

Bài hát “134340” còn được nhắc đến với tên “Pluto”- chòm sao Diêm Vương (Hành tinh bé nhỏ nhất trong hệ Mặt Trời, nằm ngoài cùng với kích thước rất khiêm tốn, cho nên nhiều người nó còn được biết đến với cái tên “Kẻ cô đơn nhất vũ trụ”

Như trong câu hát “Anh chỉ là một kẻ vô danh, và em cũng chỉ biết anh như một ngôi sao nhỏ bé”. Sau khi bị giáng xuống hành tinh lùn, sao Diêm Vương đã được gọi tên là tiểu hành tinh 134340, đó cũng chính là tên mà BTS đã đặt cho bài hát. Hay như câu “Có phải em đã tìm ra Eris ? Vậy tôi có gì kém hơn mặt trăng ấy ?”. Eris là hành tinh thứ 10 được tìm ra sau Diêm Vương nhưng được gọi là “mặt trăng” theo cách mỉa mai vì trong hệ mặt trời hành tinh luôn lớn hơn mặt trăng.

bts

Có lẽ vì những kiến thức thiên văn mà BTS đưa vào bài hát đã gây tò mò cho các nhà khoa khọc chăng?

Chính nhờ lồng ghép kiến thức thiên văn vào trong lời bài hát một cách vô cùng tinh tế, ca khúc của BTS đã được các nhà khoa học khen ngợi hết lời như: "Cách các cậu ấy giải thích kiến thức khoa học trong lời bài hát rất tốt”; "Chúng ta áp dụng khoa học vào đời sống con người nhưng lại chẳng biết cách làm nó trở nên thú vị và tìm ra giá trị mới như cách BTS đã làm".

Theo: tinnhac