For you, 10h56 09/03/2018

“Bùi Tiến Dũng dự bị là điều hết sức bình thường”

(Xecuatui.vn) - Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, việc thủ thành Bùi Tiến Dũng đánh mất vị trí chính thức ở CLB FLC Thanh Hóa là điều chẳng có gì lạ trong thi đấu bóng đá.

Trở về từ U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính ở sân chơi AFC Cup 2018. Dù vậy, sai lầm trong trận thua của FLC Thanh Hóa trước Yangon United khiến thủ thành sinh năm 1997 đánh mất cơ hội vào tay người đàn anh Bửu Ngọc.

Có nhiều kinh nghiệm trận mạc hơn, nhưng Trần Bửu Ngọc lại mang đến nỗi thất vọng lớn. Những sai lầm của thủ môn người Đồng Tháp khiến FLC Thanh Hóa lần thứ 2 liên tiếp thua ngược rất đáng tiếc. Sau trận đấu, nhiều CĐV Thanh Hóa đã lên tiếng yêu cầu HLV Marian Mihail loại Bửu Ngọc, đưa Tiến Dũng trở lại.

“Bùi Tiến Dũng dự bị là điều hết sức bình thường” - Ảnh 1.

Sau 2 trận bắt chính, Bùi Tiến Dũng đã phải trở lại băng ghế dự bị

Luôn theo dõi sát sao quá trình phát triển của lứa cầu thủ U23 Việt Nam, đặc biệt là Bùi Tiến Dũng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng thủ thành này cần phải cố gắng tích lũy kinh nghiệm, không nên quá nóng vội, mới hy vọng tiến xa. Ông Hải cho hay: "Phong độ xuất sắc ở giải châu Á nên Dũng được trao cơ hội bắt chính là điều dễ hiểu. Thế nhưng, trong quá trình thi đấu, nếu không thể hiện được thì sẽ có người khác thay thế.

Bạn thi đấu tốt ở giải U23 châu Á, nhưng nên nhớ đó vẫn là giải trẻ. Sân chơi V.League, AFC Cup khốc liệt hơn rất nhiều. Là một người trong nghề nên Bùi Tiến Dũng hiểu, dự bị không đồng nghĩa với hết cơ hội, khi đó nó tạo động lực vươn lên cho cầu thủ trẻ khát khao thể hiện bản thân. FLC Thanh Hóa có 3 thủ môn tốt và họ sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng để được bắt chính."

“Bùi Tiến Dũng dự bị là điều hết sức bình thường” - Ảnh 2.

FLC Thanh Hóa được đánh giá là ứng cử viên vô địch V.League 2018

Đội bóng xứ Thanh sở hữu lực lượng đồng đều, nhưng theo cựu tiền đạo Thể Công, đoàn quân của HLV Marian Mihail sẽ tập trung vào giải quốc nội chứ không bung hết khả năng để tiến xa ở sân chơi AFC Cup 2018. 

"Các đội bóng Việt Nam thường tham gia giải quốc tế để lấy khí thế chứ chưa có nhân sự đủ mạnh để tiến xa.

 

FLC Thanh Hóa đang có sự điều chỉnh, họ sẽ tập trung vào V.League, nơi có cơ hội lên ngôi vô địch cao hơn, thay vì bung sức ở giải đấu có nhiều đội chất lượng hơn mình. Nếu nhìn vào sự chuẩn bị, FLC Thanh Hóa đang có nhiều yếu tố rất thuận lợi hơn so với các đội bóng trong nước.

Nội binh chất lượng với kinh nghiệm trận mạc, ngoại binh đều rất xuất sắc. Ngoài ra, HLV Marian Mihail với thâm niên trong nghề sẽ biết cách để phân phối sức cho các học trò. Nếu thi đấu tốt ở 5 vòng đầu tiên, FLC Thanh Hóa sẽ có lợi thế lớn", Chuyên gia Vũ Mạnh Hải kết luận.

Theo kenh14