Bí Xanh, 13h38 09/02/2018

Bố mẹ khóc ngất khi nhận tin cậu con trai ngoan đã tử vong do cứu 3 mẹ con bị đuối nước

(Xecuatui.vn) - Bố mẹ Hải đã khóc ngất lên, ngất xuống khi hay tin con trai tử vong trong lúc cứu 3 mẹ con đuối nước lúc đi thả cá chép cúng ông Công ông Táo,

Vào lúc 12h30 ngày 8/2, chị Loan, giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tịnh Thanh Hóa cùng hai con nhỏ ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép) thả cá tiễn ông Táo về trời.

rnHiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Do bất cẩn nên cả ba mẹ con chị Loan bị trượt chân xuống sông. Thấy có người kêu cứu, em Hoàng Đức Hải, thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia đã bơi ra cứu ba mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do trời lạnh, Hải kiệt sức nên bị đuối nước.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ, 14 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện CNCH như xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Sau 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, đã tìm thấy thi thể nạn nhân đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình.

Được biết, Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ tư của một trường đại học tại Hà Nội. Em về nghỉ Tết thì xảy ra tai nạn đáng tiếc này. 

rnMọi người vô cùng đau xót trước sự hi sinh của nam sinh 
Mọi người vô cùng đau xót trước sự hi sinh của nam sinh 

 

Trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 9/2, ông Lê Vũ Hạnh (Trưởng Công an xã Hải Ninh) cho biết, ông cũng như hàng xóm ai cũng bất ngờ và thương xót cho nam sinh xấu số. 

"Chiều qua sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà lo hậu sự. Hải là sinh viên ngoài Hà Nội, mới về quê nghỉ Tết được vài ngày. Hôm qua, cậy ấy cùng em gái đi thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời đến khu vực sông Ghép thì thấy mấy mẹ con con kêu cứu nên Hải chưa kịp thả cá liền lao xuống cứu người", ông Hạnh thông tin.

Theo ông Hạnh, sau khi lao xuống cứu 3 mẹ con, Hải được các nạn nhân đưa lên bờ. Nhưng do lạnh và kiệt sức nên Hải đã tử vong.

"Khi hay tin, bố mẹ Hải quá đau lòng, khóc ngất lên ngất xuống. Hàng xóm hay tin cũng kéo đến nhà chia buồn với gia đình", ông Hạnh nói.

Nói về hoàn cảnh của Hải, ông Hạnh cho hay, bố Hải từng đi bộ đội, hiện tại ở nhà buôn bán, mẹ làm nghề tự do. Hải là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. 

"Ở địa phương, Hải là người hiền lành, chịu khó học tập, được bà con hàng xóm yêu mến. Trong chiều nay, gia đình sẽ chôn cất Hải. Sau khi nhận tin, phía UBND xã Hải Ninh cũng hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng, phần nào xua đi nỗi đau mất mát”, ông Hạnh cho biết thêm.cho ngoan ngat