Susw, 20h39 19/04/2018

Bị Châu Khải Phong dọa kiện vì hát “Ngắm hoa lệ rơi” không xin phép, Hoa Vinh đáp trả!!!

(Xecuatui.vn) - Trên trang cá nhân, Châu Khải Phong ẩn ý thông báo nếu bất cứ ai tự ý cover ca khúc “Ngắm hoa lệ rơi” mà không xin phép, nam ca sĩ sẽ kiện.

Cách đây một ngày, Hoa Vinh bất ngờ đăng tải bản thu âm “Ngắm hoa lệ rơi” lên một trang nghe online vố dòng trạng thái vô cùng hào hứng: Ừ giờ khỏi phải thập thò sợ mở nhạc của tôi rồi nhé các ông, không còn phải lo hát bậy nha. Nào nào các anh chị em ơi cày (view) cho em nó lên top nào”. Bên cạnh đó “Hiện tượng live stream” cũng kêu gọi người nghe chia sẻ bản thu mang tên “Ngắm hoa lệ rơi – Hoa Vinh” này để bản thu nhanh chóng tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng âm nhạc.

Hoa Vinh tung ra bản thu âm ca khúc “Ngắm hoa lệ rơi”

Sau khi thông báo rất nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú, đặc biệt là fan hâm mộ của Hoa Vinh, họ còn mạnh tay bình luận cố gắng làm cho bản thu âm này lên 1 triệu view. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng Hoa Vinh đang cố tình biến ca khúc của Châu Khải Phong thành của mình, như vậy là chính xác. “Nhạc của người ta chứ nhạc của ông hồi nào”. Hoa Vinh trả lời: “Nhạc của tôi, chứ không phải bài hát của tôi”.

Hoa Vinh tỏ ra vô cùng thản nhiên khi bị “bốc phốt” dùng nhạc của người khác

Ngay sau đó, Châu Khải Phong cũng bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái, tuyên bố sẽ gỡ hết các bản cover ca khúc hit “Ngắm hoa lệ rơi”, nếu ai còn tự biến ca khúc này thành của mình anh sẽ kiện: “Hôm nay xin phép được thông báo, nhắc nhở cho tất cả các bạn nào cover bài hát của Phong thì nhớ ghi cover nhé. Còn nếu muốn lấy bài người khác biến thành tác phẩm của mình thì ngày mai Phong sẽ gỡ hết xuống nhé. Một khi mà đã gỡ thì gỡ sạch luôn không có cho lên bất kì 1 trang nào nữa nhé.

Châu Khải Phong thông báo gỡ các bản cover của “Ngắm hoa lệ rơi” và kiện những ai hát không xin phép

Phong rất thoải mái chuyện các bạn lấy bài Phòng hát còn một khi mà muốn kinh doanh rồi thêm một số vấn đề khác nữa là không ổn. Đặc biệt là để tôi nhắc rồi mà không thay đổi là cấm hát bài đó luôn làm gương cho những bạn sau nhé”. Khải Phong nói.

Mặc dù không nhắc đến tên ai nhưng nhiều người có thể đoán ra Châu Khải Phong đang ám chỉ Hoa Vinh vì tự ý cho ra bản thu mà không hỏi ý kiến: “Cách Hoa Vinh viết status giống như đó là sản phẩm hoàn toàn thuộc về cậu ấy mà không thừa nhận đây là một bản cover. Điều này như muốn biến bài hát của tôi thành của cậu ấy, rất thiếu sự tôn trọng”.

Châu Khải Phong cho rằng Hoa Vinh thiếu sự tôn trọng khi thu âm ca khúc

Trả lời trên Zing, Châu Khải Phong cho biết: “Tôi nhắn tin trao đổi với Vinh qua trang cá nhân thì Vinh nói anh ra giá phần beat đi, em mua. Tôi cảm thấy cách làm này là thiếu tôn trọng và thiếu chuyên nghiệp”.

Theo WE 25