Min, 09h01 16/09/2018

Bị anti chê các bước nhảy chỉ thuộc tầm 'cơ bản', thế nhưng ít idol nào dám cover vũ đạo của BTS vì điều này!

(Xecuatui.vn) - Chẳng phải tự nhiên mà Bangtan được bình chọn là 1 trong những boygroup có vũ đạo 'khó nhằn' nhất trong KPOP.

Có lẽ đối với ARMY thì không sao, thế nhưng một lượng người hâm mộ của idol khác hay những non-fan không theo dõi sát sao về KPOP có lẽ sẽ thắc mắc vì sao nhóm nhạc nào cũng nhảy khó nhảy đều, thế nhưng chỉ BTS lọt vào số ít những cái tên sở hữu vũ đạo 'khó nhằn', khó cover nhất trong giới thần tượng xứ Hàn. 

Nếu bạn nhìn vào một màn trình diễn của BTS ở bất kỳ sân khấu concert hay chương trình âm nhạc hàng tuần, thì không khó để nhận ra các bước nhảy của họ đòi hỏi cường độ mạnh, biên độ rộng, bao gồm nhiều động tác nhảy cao nhưng vẫn đồng đều cả 7 như 1. 

Thế nhưng khán giả thường bị tập trung sự chú ý vào một thành viên mà họ yêu thích hay chỉ kịp quan sát người đứng ở trung tâm đội hình mà bỏ qua cái nhìn toàn cảnh rằng: không chỉ đơn thuần là mạnh, khó, đều mà vũ đạo của BTS còn đòi hỏi phải thực hiện tất cả các tiêu chí đó trong khi liên tục thay đổi đội hình nhanh đến 'chóng mặt'

BTS thực hiện ăn khớp từng cái xoay cổ chân đến hành động nghiêng người một...

...nhưng vẫn đảm bảo cứ trung bình 5 giây lại di chuyển đội hình một lần trong khi khoảnh cách giữa các thành viên vẫn đều 'chằn chặn'

Dù là những năm đầu khi mới debut hay ở thời điểm hiện tại - khi đã ở trên đỉnh cao của sự nghiệp...

...thì vũ đạo của BTS luôn khiến khán giả 'há hốc mồm' vì sự tràn đầy năng lượng và đam mê dành cho sân khấu của họ

Đó chính là một trong những lí do khiến vũ đạo của BTS trở thành 'bài toán khó nhằn' nhất đối với những nhóm nhạc hậu bối muốn cover họ.

Khi chưa biết đến BTS bạn có thể thắc mắc nghi ngờ liệu nhóm có đang được 'tâng bốc' hay không, thế nhưng chỉ cần bỏ ra chút thời gian xem màn trình diễn của họ thì bạn chắc chắn sẽ tự tìm ra được câu trả lời thuyết phục cho mình. Chẳng riêng gì ARMY mà các cư dân mạng từng xem qua các sân khấu của BTS cũng đều đưa ra đánh giá khách quan về vũ đạo của nhóm như sau:

- "Chủ post ơi chèn thêm vài gif vào nữa....mình có nên cho bạn một số ví dụ không?"

- "Chủ post ơi cho thêm mấy cái gif nhìn bọn trẻ ngầu ngầu như này nè"

- "Chiếc gif thần thánh"

- "Cá nhân tôi thấy họ đồng đều đến từng nano-mét trong 'Run' ấy. Tôi đã nổi hết cả da gà lên khi xem nó lần đầu....thật sự kinh ngạc khi xem cái video luyện tập này"

- "Càng về sau vũ đạo của họ càng khó"

- "Chiếc gif này này"

- "Đến vỗ tay họ còn đồng đều thế này cơ mà"

(Nguồn: Pann-choa)

Feng Feng

 Theo: Kpopline