Vũ Thị Vẻ, 21h16 09/02/2018

Bay về Nội Bài, Jetstar 'bỏ lại' hành lý của cả trăm khách tại Nhật Bản

(Xecuatui.vn) - (Xecuatui.vn) Mới đây nhiều tài khoản Facebook đăng hình ảnh, video thể hiện sự bức xúc về việc hãng bay Jetstar làm thất lạc hành lý của khách khi họ đi máy bay số hiệu BL621 của Jetstar từ Osaka (Nhật) về Nội Bài.

Nhiều hành khách tá hoả khi chuyến bay từ Nhật Bản về Nội Bài bị hãng "bỏ quên" hành lý 

Theo phản ánh trên Báo Tuổi trẻ TP. HCM, chuyến bay số hiệu BL621 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Osaka muộn 2 giờ so với kế hoạch và về tới Nội Bài lúc 3h20 ngày 6/2. 

Tuy nhiên, sau nhiều giờ xuống máy bay nhưng hành khách vẫn không nhận được hành lý, hãng vẫn chưa có thông báo rõ nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng.

Sáng 7/2, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận trên Zing.vn, thông tin hơn 110 hành khách trên chuyến bay BL621 từ Osaka về Nội Bài phải bỏ lại hành lý. Hãng cho biết thông tin hành khách mất hành lý không chính xác.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cũng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, 110 hành khách trên chuyến bay BL621 từ Osaka (Nhật Bản) về Việt Nam vào ngày 5/2 của hãng đã bị mất toàn bộ hành lý.

Theo đại diện Jetstar Pacific, tối 5/2 chuyến bay BL621 theo kế hoạch sẽ khởi hành từ Osaka về Hà Nội theo lịch trình. Sau khi hành khách làm thủ tục và nhận thông báo khí tượng trước khi bay, cơ trưởng nhận thấy thời tiết xấu trên đường bay, gió ngược chiều nên thời gian bay hơn 5 tiếng thay vì 4,5 tiếng như dự kiến.

Do đó, để bảo đảm an toàn tối đa cho chuyến bay và hành khách cơ trưởng quyết định nạp thêm nhiên liệu dự phòng. Việc nạp thiêm nhiên liệu đi kèm với việc giảm tải trên máy bay nên bắt buộc phải cắt tải một số hành lý của khách hàng ở lại sân bay Osaka của Nhật Bản để đảm bảo an toàn cho hành khách.

“Trong khai thác, ưu tiên đầu tiên là vận chuyển hành khách sau đấy mới đến hành lý”, vị này nói và cho biết thêm: Ngay sáng hôm sau (6/2), số hành lý này đã được chuyển lên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines về Việt Nam và trao trả cho hành khách trong buổi chiều cùng ngày.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi và mong hành khách thông cảm chia sẻ cùng hãng trong tình huống bắt buộc để bảo đảm an toàn tối đa theo quy chuẩn của ngành hàng không.

Theo: baodansinh