Anh Quỳnh, 09h00 29/01/2016

Bản độ Ducati Scrambler Artika chuyên dụng chạy trên tuyết

(Xecuatui.vn) - Mô tô Ducati Scrambler Artika đã được hãng sản xuất hậu hĩnh trang bị thêm lốp Pirelli có gắn thêm đinh. Với sức mạnh này, chiếc xe di chuyển thoải mái trên mọi đường trường, kể cả trên đường tuyết.

Trong khuôn khổ triển lãm Verona Motor Bike Expo năm 2016 diễn ra ở Ý vừa qua, hãng xe Ducati đã cho ra mắt một số mẫu mô tô hoàn toàn mới mẻ. Ngoài DraXter ra, sự xuất hiện của Scrambler Artika cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của người tham dự triển lãm.

Về cơ bản, dễ nhận thấy Scrambler Artika đã được lấy cảm hứng từ thiết kế của dòng xe đua Pantah Ice cùng hãng. Pantah Ice chính là chiếc mô tô nổi tiếng trong những năm cuối thập niên 70 và khoảng đầu những năm 80. Chiếc xe Pantah Ice này có thể di chuyển nhanh và an toàn trên địa hình băng tuyết.

Ducati Scrambler Artika thách thức mọi hoàn cảnh.

Xưởng độ Dario Lopez Studio đã độ chiếc Ducati Scrambler Artika với hai màu sơn cực kỳ nổi bật là vàng và xanh dương, gây ấn tượng đặc biệt cho người nhìn thấy. Chiếc xe sử dụng chắn bùn trước tương tự như Scrambler Urban Enduro. Và tất nhiên, để có thể đua trên đường băng tuyết, chiếc xe này cần trang bị thêm phần đinh cho lốp.

Cụm đèn pha nguyên bản ở phía trước đã được thay bằng tấm biến số sắc nét, rõ ràng làm từ kim loại. Trên chiếc biển có ghi số 2, bởi vì số 1 đã được dành cho Pantah Ice có trong bảo tàng Ducati rồi. Ngoài ra, chiếc xe có thiết kế ống xả nằm cao hơn thông thường.

Nhưng nếu xét về sức mạnh thì có thể đối với một số tay đua sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng đôi chút. Động cơ của mô tô Ducati Scrambler Artika vẫn được giữ nguyên, giống hệt loại đã dùng cho dòng Scrambler Icon nguyên bản từ trước. Cụ thể, chiếc xe này sử dụng động cơ Desmodromic V-Twin, với dung tích 803 cc. Công suất có thể đạt được tối đa là 75 mã lực và sức mạnh của mô-men xoắn cực đại đạt 68 Nm.moto đi trên tuyết