, 14h41 13/01/2019

Bạn có thể nhận được vài tỷ đồng từ tỷ phú Nhật bằng cách siêu đơn giản này

(Xecuatui.vn) - Vị tỷ phú này còn được biết đến là người đầu tiên đặt vé du lịch mặt trăng.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa vốn là nhà sáng lập của Zozotown – hệ thống bán lẻ thời trang trực tuyến. Ông còn được biết đến là người đầu tiên đặt vé du lịch mặt trăng. Theo thống kê của trang Forbes, vị tỷ phú này sở hữu khối tài sản 3,6 tỷ USD, là người giàu thứ 12 ở Nhật Bản.

Vừa qua, một bài đăng twitter của ông đã có tới hơn 4 triệu lượt đăng lại (retweet), lập kỷ lục retweet nhiều nhất từ trước đến nay. Lý do là bởi những ai retweet bài đăng này sẽ có cơ hội trúng giải thưởng trị giá 100 triệu yên (21 tỷ đồng)!

ban co the nhan duoc vai ty dong tu ty phu nhat bang cach sieu don gian nay hinh anh 1

ban co the nhan duoc vai ty dong tu ty phu nhat bang cach sieu don gian nay hinh anh 2

Tỷ phú Yusaku Maezawa và bài đăng có tới 5,4 triệu lượt tweet

Trong năm vừa qua, công ty của Yusaku đã đạt mức doanh thu 10 tỷ yên (2.132 tỷ đồng). Vì vậy, ông đã treo giải thưởng trị giá 100 triệu yên để ăn mừng cột mốc thành công này. Trong số những người đã theo dõi và retweet bài đăng, ông sẽ chọn ra 100 người may mắn cùng nhận giải thưởng.

Cụ thể, Yusaku viết: “Tôi sẽ tặng 100 triệu yên cho 100 người bằng tiền mặt. Bạn chỉ cần theo dõi tài khoản của tôi và retweet bài đăng này. Hạn đăng ký đến ngày 7/1. Tôi sẽ trực tiếp thông báo cho người thắng cuộc”.

Hiện tại, tuy đã quá thời hạn đặt ra (7/1) nhưng lượt retweet vẫn tiếp tục tăng lên. Tính đến nay, bài đăng này đã có 5,4 triệu lượt retweet.

Trước đó, một bài đăng của thanh niên có tên Carter cũng đã được retweet 3,6 triệu lần. Anh chàng này kêu gọi cư dân mạng giúp đỡ retweet 1,8 triệu lượt để được ăn gà rán miễn phí 1 năm.

Theo Dân Việt