Susw, 18h08 16/05/2018

Bài đăng mới nhất của Tablo làm dấy lên tin đồn Epik High sẽ là nghệ sĩ tiếp theo rời bỏ YG Entertainment

(Xecuatui.vn) - Nội dung bài đăng được cho là khá nhạy cảm ở thời điểm hiện tại

Có thể nói trong vài năm trở lại đây, chưa có khi nào công ty giải trí YG Entertainment rơi vào khủng hoảng như những ngày này. Bắt đầu từ việc "thất hứa" khi không thể cho nhóm nhạc chiến thắng MIXNINE ra mắt, báo cáo tài chính cho thấy lợi nhuận công ty đang sụt giảm nghiêm trọng hơn 84%, cho đến việc fandom Blink liên tiếp gây áp lực trên mọi mặt trận để Black Pink được quay trở lại. Đỉnh điểm là thông báo PSY quyết định không gia hạn hợp đồngvới YG, chính thức ra riêng sau khi hợp đồng độc quyền kết thúc... Tất cả đã cuốn YG Entertainment vào một mớ bòng bong, vừa mất cả tiếng lẫn miếng trong mắt khán giả lẫn những người hâm mộ thân thiết nhất.

YG

Và dường như, trong lúc tình hình vẫn còn phức tạp thì cơn sóng ngầm trong lòng YG vẫn chưa êm. Chỉ vài tiếng sau khi thông tin PSY rời YG được giới truyền thông đăng tải, nam ca sĩ Tablo (Epik High) viết trên trang cá nhân của mình: "Phải đối mặt với một sự thật rằng người ta sẽ chẳng thể làm điều mà họ yêu thích mãi mãi được, hầu hết sẽ cố gắng thực hiện điều họ thích càng thường xuyên, càng nhiều càng tốt. Nhưng số ít còn lại sẽ đưa ra một quyết định khác, thay vì cứ tốn thời gian để cố chấp làm những việc đó”.

Dù Tablo có đang ám chỉ đến sự ra đi của PSY hay không, việc nam ca sĩ viết những dòng này lên mạng xã hội trong thời điểm nhạy cảm này khiến thêm nhiều YG-Stan tin rằng nội bộ công ty đang tồn tại một vài mâu thuẫn nào đó. Mâu thuẫn này chính là nguồn cơn khiến "người ta" buộc phải đưa ra hai lựa chọn.

Cá biệt, nhiều người thẳng thừng chỉ ra rằng kể từ khi từ chức đại diện cho label HIGHGRND và hoàn tất đợt quảng bá hồi cuối năm 2017, Tablo và Epik High nhiều lần cho thấy họ không còn tha thiết việc tiếp tục ở lại YG.

YG

Xem xét tình hình hiện tại của YG Entertainment, các fan thân thiết không khỏi đau lòng khi lần lượt các gương mặt trụ cột công ty đời đầu đều biến mất: Gummy, SE7EN, 2NE1, Lee Jong Suk, PSY... Trong khi đó, các nghệ sĩ tài năng như Lee Hi, Akdong Musician, Epik High... thì ở ẩn quá lâu, còn những gương mặt thế hệ mới như WINNER, iKON, Black Pink, One... thì kế hoạch quảng bá thay đổi thất thường. 

YG

Đây chính là YG Family một thời lừng lẫy năm nào...