Bí Xanh, 16h31 08/12/2017

Bà Tám BOT Cai Lậy: "Hãy để cho tôi yên"

(Xecuatui.vn) - "Tôi biết mọi người quan tâm đến tôi, tôi rất cảm ơn nhưng tôi bị bệnh rồi. Các bạn đừng gọi nữa, hãy để tôi bình yên", chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy nói.

bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (49 tuổi, xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết chỉ trong buổi sáng 8/12, chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy nhận gần 100 cuộc điện thoại.

Người liên lạc chủ yếu là tài xế và có trên chục cuộc gọi của các nhà báo để hỏi thăm tình hình sức khỏe của bà sau khi làm việc với lãnh đạo Phòng An ninh xã hội (PA88), Công an tỉnh Tiền Giang vào chiều 7/12.

"Tôi biết mọi người quan tâm đến tôi, tôi rất cảm ơn nhưng tôi bị bệnh rồi. Các bạn đừng gọi nữa, hãy để tôi bình yên", bà Tỉnh chia sẻ.

Trưa 8/12, một số cuộc gọi vào hai số máy của bà Tỉnh vẫn được người phụ nữ này bấm nghe. Tuy nhiên, bà Tỉnh sau đó chuyển cho người khác có mặt ở quán để họ trò chuyện với người gọi.

Nhớ lại buổi làm việc với công an, bà Tỉnh nói ngoài hỏi chuyện 10 triệu đồng của tài xế lạ cho, lãnh đạo PA88 còn hỏi việc nấu cháo cho nhóm lái xe và một nhóm tổ chức sinh nhật tại quán của bà.

Chu quan Ba 8 BOT Cai Lay: 'Hay de toi yen' hinh anh 2
Quán Bà 8 BOT Cai Lậy luôn đông khách trong những ngày trạm thu phí hoạt động. Ảnh: Việt Tường.

Bà Tỉnh là chủ quán giải khát và lạp xưởng Bà 8 BOT Cai Lậy. Quán cà phê võng này có nhiều tài xế ghé nghỉ ngơi. Trong những ngày BOT Cai Lậy hoạt động, tài xế tập trung ở quán này rất đông.

Một ngày sau khi BOT Cai Lậy xả trạm, một tài xế không quen biết đến gửi bà Tỉnh 10 triệu đồng. Bà mang tiền đến công an huyện và xã gửi nhưng không cán bộ nào chịu giữ nên bà đã trả lại cho tài xế vào chiều 6/12.

Trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại ngày 30/11, sau ba tháng rưỡi tạm ngưng thu phí. Trong 5 ngày thu phí, BOT Cai Lậy phải xả trạm trên 20 lần vì kẹt xe.

Chu quan Ba 8 BOT Cai Lay: 'Hay de toi yen' hinh anh 3
Nhiều người tập trung trước quán Bà 8 BOT Cai Lậy khi BOT Cai Lậy xả trạm. Ảnh: Việt Tường.

Theo Thanh tra Bộ GTVT, việc thanh tra toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) theo chỉ đạo của Thủ tướng đang được thực hiện khẩn trương. Sau khi hoàn thành, Thanh tra Bộ GTVT tập hợp lại báo cáo Thủ tướng trong tháng 12.