, 08h18 07/08/2019

Ai là chủ đầu tư của hệ thống trường Gateway?

(Xecuatui.vn) - Theo tìm hiểu của PV Infonet, Tập đoàn giáo dục Edufit do bà Trần Thị Hồng Hạnh làm Tổng Giám đốc là đơn vị đứng sau hệ thống trường phổ thông liên cấp Gateway, nơi vừa để xảy ra sự việc đáng tiếc giáo viên “bỏ quên” một học sinh trên xe ô tô khiến cháu bé tử vong.

Theo giới thiệu của tập đoàn, hệ thống trường Gateway có 3 cơ sở gồm: Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây (dự kiến hoạt động từ tháng 8/2020), và Gateway Hải Phòng.

Ngoài hệ thống trường phổ thông liên cấp Gateway International School, Edufit còn là chủ đầu tư hệ thống trường mầm non quốc tế Sakura Montessory với 9 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị và là nhà sáng lập của hệ thống Gateway International School và Sakura Montessory, trụ sở chính của hai hệ thống này có cùng địa chỉ với công ty mẹ là tập đoàn Edufit, tại Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây cũng là địa chỉ của Gateway Cầu Giấy, nơi để xảy ra sự việc đau long khiến cháu bé tử vong trên xe đưa đón học sinh ngày 06/08.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Edufit, Nhà sáng lập hệ thống Trường mầm non Sakura Montessory và Trường phổ thông liên cấp Gateway.

Tuy nhiên, chỉ trong buổi tối cùng ngày xảy ra sự việc, hệ thống fanpage của Gateway và Sakura Montessory cũng như Edufit trên mạng xã hội Facebook đều bị vô hiệu hóa, hàng loạt bài viết giới thiệu về hệ thống trên website của Gateway và Sakura Montessory cũng bị gỡ bỏ một cách đáng ngờ.

Được biết, Edufit tham gia vào thị trường giáo dục từ năm 2011. Mới đây, ngày 01/07/2019 tập đoàn này đã nhận khoản đầu tư 34 triệu USD, tương đương gần 800 tỷ đồng, cho dự án xây dựng trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Tây Hồ Tây từ công ty Toshin Development Co., Ltd (nhà phát triển bất động sản thuộc tập đoàn Takashimaya, Nhật Bản).

Bà Trần Thị Hồng Hạnh thay mặt Edufit ký kết hợp tác với Toshin Development Co., Ltd ngày 01/07/2019.

Theo thỏa thuận hợp tác, Toshin đảm nhận xây dựng và quản lý chất lượng trường Gateway Tây Hồ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một trong những trường quốc tế có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội tại khu đô thị StarLake Tây Hồ Tây, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020-2021.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng bỏ quên bé 6 tuổi trên xe đón khiến bé tử vong, website của Gateway International School đăng tải “Thư gửi phụ huynh Trường Tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 06/08/2019”, bà Trần Thị Hồng Hạnh nhận trách nhiệm về nhà trường nhưng lại không có nổi một câu chia buồn cũng như lời xin lỗi gửi đến gia đình cháu bé.

Một trong rất nhiều bài viết trên website của hai hệ thống Gateway và Sakura Montessory bị gỡ bỏ trong buổi tối ngày 06/08/2019.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, Gateway đã bổ sung thêm nội dung: “Nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả Quý vị phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong Quý vị phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này.”

Theo camera an ninh ghi lại, cháu bé khi được bảo vệ bế từ trên xe xuống được cho là đã tử vong. Tuy nhiên, bà Hạnh vẫn trợn nói dối các phụ huynh khi khẳng định cháu bé chỉ “bất tỉnh” trên xe và được “đưa vào phòng y tế để sơ cứu”.

Có vẻ như thực tế diễn ra tại hệ thống giáo dục của Edufit trái ngược với những cam kết của nhà sáng lập Trần Thị Hồng Hạnh, khi trong thông điệp gửi phụ huynh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori, bà Hạnh viết:

Với tư cách là một phụ huynh, tôi cũng như quý vị luôn mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục an toàn, cung cấp tối đa kiến thức, kỹ năng để trẻ em của chúng ta có thể trưởng thành một cách hoàn thiện nhất”.

Gateway Cầu Giấy, nơi xảy ra sự cố khiến cháu bé tử vong ngày 06/08/2019.

Theo infonet.vn