Susw, 10h10 16/04/2018

6 thần tượng tạo nên xu hướng nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn lan ra các nước trên thế giới

(Xecuatui.vn) - Có không ít xu hướng tạo sự ảnh hưởng không nhỏ, không chỉ dừng ở việc tiếp cận cư dân mạng mà ngay cả những người quyền lực ở vị trí cao cũng không cưỡng lại được sự hấp dẫn của các trào lưu này.

Các thế hệ thần tượng trong những năm trở lại đây đã có sự đột phá về tài năng và độ phủ sóng của mình. Các xu hướng nổi tiếng ở Hàn Quốc hầu hết đều được một tay các idol "tạo nên" dù vô tình hay là cố ý. Hãy cùng điểm qua các xu hướng của idol có tầm ảnh hưởng cao không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn lan ra cả các nước trên thế giới.

1. Jihoon

Bắt đầu từ tập phát sóng của chương trình sống còn Produce 101 mùa 2, thực tập sinh Jihoon đã có một hành động cực đáng yêu và cũng không nghĩ rằng cử chỉ đơn giản này lại tại nên một làn sóng mới tại Hàn Quốc như vậy. "Tôi sẽ lưu giữ bạn trong trái tim" là câu khẩu hiệu mà suốt thời gian qua, người người nhà nhà ai ai cũng đã thử theo trend này. Không dừng lại ở thần tượng hay người bình thường, "Chố chang" còn được cover bởi Tổng thống Hàn Quốc và các nguyên thủ quốc gia nước này.

Twice cũng là một trong những idol hưởng ứng theo phong trào này.

Ngay cả những người nổi tiếng như Ha Jungwoo...

...Hay Chris Hemsworth cũng không đứng ngoài xu hướng hot của xứ sở kim chi.

2. Sana

Khi Twice comeback với ca khúc mới "Cheer Up", thành viên Sana đã để lại một trào lưu khá dễ thương suốt một thời gian dài. Có thể nhiều người chưa nghe đến ca khúc "Cheer Up", nhưng chắc chắn họ sẽ biết đến phân đoạn "Shy shy shy" cực đáng yêu có trong bài hát. 

Nữ diễn viên Kim Sohyun cũng đã thực hiện động tác đáng yêu này trong bộ phim của mình.

Hay anh chàng Daesung của Big Bang đã cover lại với động tác hơi "lố" một chút, nhưng vẫn mang khuynh hướng hài hước.

3. Zico

Cũng là một trong những cụm từ tạo nên trend của năm, “hotae hot-hae (하태핫해)” chỉ sự nóng bỏng của mùa hè mà anh chàng Zico đã sử dụng.

Zico đã khiến cho vốn từ vựng của giới trẻ ngày càng được mở rộng hơn. Nữ thần tượng Solbin(Laboum) là một trong những người sử dụng từ ngữ mới này.

4. Henry

Trong một tập phát sóng của chương trình "Real Men" , Henry dã viết câu "Tôi không có 1 manh mối"(I don't have 1 clue") trên chiếc bảng của mình. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, họ viết rằng "Manh mối" thay vì "1 manh mối".

Theo dòng xu hướng, Junghwa và Hani(EXID) cũng đã theo kịp câu nói hài hước này của Henry.

5. Jessica

Trong buổi phát sóng của Radio Star, Jessica đã phản ứng ngạc nhiên cùng với câu nói “Daedanhada (대단하다)”. Một câu nói vô tình lại khiến nó trở nên phổ biến hơn đối với người dân Hàn Quốc khi muốn bộc lộ sự ngạc nhiên với phấn khích đối với một cái gì đó.

Câu nói bắt đầu trở nên thịnh hành hơn nhờ cô nàng Jessica.

6. G-Dragon

“Hangsho (행쇼)” - Một từ diễn tả "Vui vẻ lên" của G-Dragon khi anh chàng xuất hiện trong chương trình Infinity Challenge. Với cách đọc và viết khá dễ nhớ và liên tưởng, từ "Hangsho" phủ sóng mọi nơi trong thời gian rất ngắn, thậm chí đã có chương trình đặt tên theo chữ lóng của chữ "Hangsho" - chương trình Hang Show.

Hang Show - Chương trình lấy tên dựa theo từ của G-Dragon tạo ra.