Gin Hồ, 14h10 20/01/2016

15.000 xe của Renault có thể bị thu hồi do lượng khí thải quá cao

(Xecuatui.vn) - 25 mẫu xe của Renault đã bị kiểm tra khí thải tuần trước và hiện tại, công ty đang phải rút về 15.000 chiếc xe và sửa lại bộ phận thải khói.

Một vài cơ sở chính của Renault đã bị cảnh sát khám xét vào tuần trước, tại cả trung tâm kỹ thuật của Renault ở Lardy và Guyancourt. Bên điều tra cho biết họ muốn kiểm tra trang thiết bị sử dụng trong các nhà xưởng của hãng này. Máy tính của những giám đốc cấp cao trong công ty cũng bị tịch thu.

Động cơ của chiếc Captur có vấn đề. 

Renault cũng đã có thông báo chính thức rằng động cơ 108bhp dCi của chiếc Captur là bộ phận gặp trục trặc, tuy nhiên những chiếc xe không hề gắn những thiết bị qua mặt chương trình quản lý khí thải.

Được biết, hệ thống lọc của một vài mẫu xe không hoạt động trong một vài điều kiện nhiệt độ hoặc dưới 17 độ C. Hãng xe cũng phủ nhận những báo cáo gần đây rằng chương trình cập nhật trong khoảng 700.000 chiếc xe có liên quan đến scandal khí thải của Volkswagen.

Cuộc khám xét đã khiến cổ phiếu của Renault tụt giá thảm hại.

Công ty sau đó cũng tiết lộ, trước khi bị khám xét, trung tâm UTAC thuộc Pháp cũng đã kiểm tra 4 trên 25 mẫu xe của công ty vào cuối năm 2015 và các cơ quan cũng đã làm việc, thảo luận với đội kỹ thuật của hãng.

Những cuộc khám xét được cho là để thu thập thông tin cần thiết cho cuộc điều tra nhằm đưa ra những kết luận chính xác nhất. Tuy vướng phải những rắc rối, Renault vẫn khẳng định rằng sản phẩm của họ cũng sẽ vượt qua những vòng kiểm tra mà không có vấn đề gì.

Thị phần của hãng tại thị trường xe ô tô Pháp giảm đáng kể trong buổi sáng đầu tiên khi những báo cáo về việc khám xét được công bố, giá chứng khoán của công ty cũng giảm xuống 20%.