Susw, 18h28 12/08/2018

10 đồ vật thường ngày có thể cứu mạng bạn trong tình huống nguy cấp không ngờ

(Xecuatui.vn) - Nhiều trường hợp, thứ bạn cần không phải là tiền mà là thứ gì đó giúp duy trì sự sống hay xoay chuyển tình huống trong chớp mắt.

Kẹo cao su

an1

Nhai kẹo cao su có thể ngăn chặn sự thèm ăn, bảo tồn nguồn lương thực không bị dùng quá mức trong khi vẫn giúp tiết lượng nước bọt cần thiết. Mặc dù nó không thể thay thế một bữa ăn thịnh soạn, bạn vẫn có thể nhai một hoặc hai cây kẹo cao su khi cần chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn.

Băng keo

an2

Bạn có thể dùng món đồ này làm băng cứu thương, tạo lớp chống nước cho giày, đánh dấu đường (khi đi một mình) hay che dấu giày khi nghĩ đang bị theo dõi. Ngoài ra, băng keo còn có thể cố định mắt cá chân khi bị trẹo, tạo lớp bảo vệ cơ thể hay quấn ống quần để tránh rắn cắn khi đi leo núi.

Bao đựng rác

an3

Bạn có thể dùng chúng để cất quần áo ướt, bẩn, hay đựng rác để vứt đi, dùng làm áo khoác hay quần áo giữ nhiệt tạm thời trong trường hợp không chuẩn bị cho thời tiết lạnh giá. Chúng còn có tác dụng tạo lớp bảo vệ ngoài vết thương đã được băng bó, đựng nước, đựng lá làm gối hay che mưa, che nắng.

Băng vệ sinh

an4

Trong trường hợp khẩn cấp, khi không thể đến cơ sở y tế hoặc không có nhân viên y tế, việc tự điều trị những vết thương chảy máu sẽ rất cần thiết và băng vệ sinh là sự lựa chọn hàng đầu.

Giấm

Giấm là một loại ‘thuốc sát khuẩn’ linh hoạt có thể điều trị bỏng da, viêm và nhiễm trùng. Nó chính là một chất tẩy rửa, có tác dụng khử trùng, khử mùi và có thể che giấu bất kì mùi nào.

an5

Bạn có thể uống một lượng nhỏ giấm pha với nước để làm giảm đau bụng hoặc để loại bỏ kí sinh trùng từ nước ô nhiễm hoặc thịt nấu chưa chín mà bạn vô tình ăn phải.

Chìa khóa/bút

an6

Khi đi một mình, bạn có thể kẹp chìa khóa giữa những ngón tay với đầu chìa hướng ra ngoài để làm vũ khí tự vệ. Một cái bút cũng có tác dụng tương tự. Điểm tấn công kẻ xấu tốt nhất là cổ, yết hầu, hoặc mắt nếu ở trong tình huống sống còn.

Gương nhỏ và còi

an7

Gương nhỏ trong bộ đồ sinh tồn có thể là vật cứu hộ khi được sử dụng như một đèn báo khẩn cấp. Nó có hiệu quả cả dưới ánh mặt trời và ánh trăng, thậm chí có thể dùng để nhóm lửa khi trời nắng. Ngoài ra, tín hiệu chói tai từ chiếc còi chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của đội cứu hộ.

Baking soda (bột nở)

an8

Không chỉ là một thuốc làm giảm khó chịu dạ dày, baking soda còn có tác dụng dập lửa. Trong trường hợp khẩn cấp, một thứ thay thế rẻ tiền là baking soda dễ dàng đổ vào chỗ nấu ăn và những đám cháy nhỏ khác có thể xảy ra ở nơi trú ẩn của bạn.

Smartphone đầy pin

an9

Ngoài các ứng dụng đảm bảo an toàn cá nhân, điện thoại còn có thể trở thành đèn pin, dọa động vật có ý định tấn công bạn, hay gửi tín hiệu cấp cứu và tra cứu bản đồ. Bạn có thể sử dụng ốp sạc pin để vừa bảo vệ điện thoại, vừa có thể sạc pin bất cứ lúc nào.

Bao cao su

Bao cao su có thể chứa đến 4 lít nước, bạn còn có thể sử dụng chúng để chống nước cho các món đồ giá trị như diêm và bộ đàm.

an10

Ngoài ra, khi tham gia các chuyến du lịch trên tàu, phà, bạn hãy kiểm tra các phao cứu sinh. Nếu không đủ cho các thành viên, bạn hãy bình tĩnh. Trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn có thể thổi bao cao su thật căng rồi buộc chặt lại. Lúc này, chúng sẽ đóng vai trò như một chiếc phao cứu sinh.